Hiển thị 1–12 trong 54 kết quả


5 quy tắc cho bé ăn dặm đúng cách

1. Bắt đầu và kết thúc chuẩn
Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, các bà mẹ nên cho trẻ ăn dặm đúng cách ngay từ khi bé được 6 tháng tuổi và sẽ kết thúc khi bé được 24 tháng tuổi. Vì nếu như kéo dài thời gian ăn dặm rất có thể khiến bé nhà bạn bị chậm nhai, chậm lớn.

5 cách cho bé ăn đúng cách

2. Cho bé ăn từ ít đến nhiều
Khi bắt đầu cho bé ăn dặm, mẹ lưu ý hãy tập cho trẻ ăn dặm đúng cách bằng muỗng nhựa mềm và phải là nhựa chuyên dụng để tránh làm tổn thương nướu răng của bé và an toàn với bé. Khi bắt đầu mẹ chỉ cho bé ăn với một lượng vừa đủ. Khi bé đã quen thì mẹ có thể tăng dần khối lượng thức ăn lên

3. Từ ngọt đến mặn
Khi mới tập cho trẻ ăn dặm đúng cách, các mẹ nên bắt đầu cho bé ăn với những thực phẩm có vị ngọt như táo, chuối, khoai lang sau đó mới cho bé thử đến các loại rau, thịt cá. Các mẹ hãy lưu ý. Khi cho bé ăn nên tránh nêm muối, bột ngọt hay bột nêm vào thức ăn của con nhé.

4. Cho bé làm quen với thức ăn mới trong 3-5 ngày
Tại sao chúng ta phải làm vậy. Đơn giản đây là cách giúp phát hiện bé nhà bạn có bị dị ứng với thực phẩm hay không. Sau thời gian này, nếu bé không có biểu hiện lạ, mẹ có thể cho bé sử dụng thực phẩm này.

5.Chú ý bổ sung sắt
Trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên rất cần được bổ sung thêm chất sắt vì lượng sắt trong sữa mẹ lúc này không còn đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, các mẹ nên bổ sụng cho bé các thực phẩm chứa nhiều chất sắt như thịt đỏ, trứng, đậu, rau củ đậm màu… Đặc biệt, khi lựa chọn các loại bột ăn dặm trên thị trường các mẹ cũng nên tìm hiểu thêm về thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm mình định mua. Bởi lẽ có một số hãng sẽ có công thức khác nhau cho sản phẩm của mình.

Đến với Shop Bé Bụ Bẫm bạn sẽ được nhân viên tư vấn rất nhiệt tình về vấn đề này. Hãy để những kiến thức và kinh nghiệm của chúng tôi giúp bé phát triển tốt hơn

Home

Giỏ hàng

Chat