10-bi-quyet-chon-vo-thoi-nay

10 bí quyết chọn vợ thời nay

Chọn vợ và lấy vợ là một trong vô số các công việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người đàn ông. Các cụ có câu “lấy vợ kén tông, lấy chồng kén giống”. Liệu rằng nó còn đúng trong thời điểm hiện tại này không và đây cũng là những câu hỏi thường gặp của các thanh niên muốn lấy vợ. Sau đây sẽ là 10 bí quyết chọn vợ mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn bạn đời.

Ngoại hình

Ngoại hình là yêu tốt đầu tiên và ban đâu để lựa chọn. Người ta chỉ là có những mức khó tính khác nhau về vấn đề ngoại hình thôi. Có người cần xinh đẹp, dáng chuẩn, nhưng cũng có người cần tiêu chuẩn thấp hơn chứ đừng bào giờ nói là tôi không quan trọng ngoại hình. Hiện nay nó cũng là yêu tố để giúp vợ tương lai của bạn có nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp.

Ngoại hình cũng thể hiện sức khỏe của người đó. Việc có một thân hình cân đối hoặc đơn giản là không có gì bất thường thì cũng một phần nào đó thể hiện ngưới đó có sức khỏe bình thường. Sức khỏe ảnh hướng trực tiếp đến cuộc sống của bạn sau hôn nhân.

Tuổi tác

Hiện nay thì vấn đề tuổi tác nó không quá quan trọng. Tình yêu không có tuổi tác. Nhưng chúng ta cũng cần có một chút lưu tâm vì nó còn liên quan đến vấn đề sinh lý của 2 người.

Có những người sống tâm linh họ cũng sẽ có quan niệm khắt khe hơn về tuổi. Vợ tương lai của bạn có thể hơn tuổi, không sao hết, miễn sao bạn thực sự yêu người đó.

10-bi-quyet-chon-vo-thoi-nay-2

Nếu như sự chênh lệch về tuổi lớn thì bạn cũng cần có suy nghĩ chính chăn về các bà hàng xóm lắm mồm đó. Việc cá nhân của bạn hay để bạn quyết định chứ đừng bị ảnh hưởng bới những bà hàng xóm lắm mồm đó nhé.

Tính cách

Đây có lẽ là mốt trong những yêu tố quan trong nhất trong bài bí quyết chọn vợ này. Hoặc ít nhất đây là quan điểm cá nhân của tôi.

2 người có thể sống với nhau được lâu dài hay không phụ thuộc rất nhiều vào tính cách của người đó. Đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn. Điều này thực sự đúng. Cũng giống như bạn có 1 người bạn cùng suy nghĩ, cùng sở thích hoặc nhiều thức khác. Tất nhiên sẽ không thể hợp hoàn toàn được, nhưng đó sẽ là yếu tốt giúp 2 bạn có thể trải qua được nhiều khó khăn hơn.

Xem thêm: Phụ nữ lông mu rậm có mắn đẻ không??

Biết cảm thông

Người vợ biết cảm thông quả là tuyệt vời phải không nào. Đó là điều rất quan trọng của người phụ nữ. Sự đồng cảm và thấy hiểu sẽ giúp ích rất nhiều sự nghiệp của bạn. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống dễ chịu và an toàn hơn rất nhiều.

Biết chia sẻ

Chia sẻ luôn là yêu tố quan trọng cho mọi mối quan hệ và đặc biệt là quan hệ vợ chồng. Việc vợ chồng có thể chia sẻ với nhau, thấu hiểu thì cuộc sống  gia đình của bạn sẽ rất tyệt vời. Nó sẽ giúp cuộc sống của bạn thêm đẹp hơn.

Biết suy nghĩ

Người phụ nữ hiện đại luôn phải biết và kiểm soát được suy nghĩ cũng hình hành động của minh. Người phụ nữ suy nghĩ sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn, hãnh diện hơn. Có thể giúp bạn vượt qua các áp lực trong cuộc sống.

Người phụ nữ biết suy nghĩ sẽ luôn biết cách động viên, thúc đấy và hạn chế những nhược điểm của bạn. Giống như bạn sẽ luôn có một sự bảo vệ vô hình và sự thúc đẩy vô hình.

Hoàn cảnh sống

Hoàn cảnh sống sẽ ảnh hướng rất nhiều và suy nghĩ của một người. Nếu như vợ tương lai của bạn có môi trường sống tốt hoặc tương đồng của bạn thì nó cũng sẽ giúp các bạn hợp nhau hơn.

Nếu sống ở môi trường tích cực thì suy nghĩ của người đó cũng sẽ tích cực. Điều này rất quan trọng trong cuộc sống, giúp bạn có nhiều năng lượng tích cực hơn, cuộc sống dễ dễ chịu hơn.

Năng lực trí tuệ

Phụ nữ hiện đại không chỉ có biết nấu ăn hay công việc gia đình. Họ phải đảm nhận cả những công việc ngoài xa hội. Khi năng lực trí tuệ của người đó tốt thì mọi công việc người đó làm sẽ rất tốt và hiệu quả.

Biết nấu ăn

Hầu hết đàn ông đều muốn vợ mình nấu ăn ngon. Người phụ nữ biết nấu nướng sẽ luôn tạo được ra các món ăn ngon, nó sẽ giúp bạn cung cấp năng lượng tốt hơn, giảm stress

10-bi-quyet-chon-vo-thoi-nay-3

Hoàn cảnh gia đình

Lấy vợ kén tông rất chính xác. Xem vợ tương lai có theo tôn giao hay gi đó không. Vì nhiều người cũng sẽ có chút vấn đề về điều này. Hoàn cảnh gia đình tốt sẽ giúp bạn không phải chịu những áp lực khách quan.

Hi vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có những yếu tố giúp bạn có thể chọn vợ tốt hơn. Tất nhiên nó chỉ dùng được phần nào thôi. Chứ theo cá nhân tôi thì việc lên vợ lên chồng được cũng là cái duyên. Và không ai hoàn hảo cả, hay biết cách dung hòa điều đó.

huong-dan-day-du-cho-be-dam-theo-khuyen-cao-cua-trung-tam-vien-dinh-duong-quoc-gia

Hướng dẫn đầy đủ cho bé dặm theo khuyến cáo của Trung Tâm Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Giai đoạn ăn dặm là bước đệm đầu tiên và rất quan trọng để giúp bé hoàn thiện toàn diện cũng như khả năng ăn uống sau này của trẻ. Tuy nhiên có rất nhiều phụ huynh không biết hoặc lần đầu còn bỡ ngỡ kho cho bé ăn dặm, thực đơn như nào cho bé là tốt nhất, món gì được trẻ thích ăn hay thức ăn này có tốt cho bé không … Để có thể giúp các bố mẹ giải quyến vấn đề này thì bạn có thể đọc bài viết này. Sau khi bạn đã đọc xong thì bạn hoàn toàn có thể tự tin cho bé ăn ngon lành và đây là cách ăn dặm theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia.

1. Ăn dặm là gì

Để có thể cho bé ăn dặm đúng cách thì chúng ta phải hiểu ăn dặm là gì. Ăn dặm có nghĩa là cho bé ăn các thức ăn khác ngoài sữa mẹ. Chúng sẽ bao gồm các tính bột, các loại Vitamin từ các thực phẩm tự nhiên như rau, thịt, cá, hoa quả, sữa … Thức ăn này sẽ bổ sung thêm các dưỡng chất khác cho bé. Nó giúp bé phát triển toàn diện hơn chứ không thay thế được sữa mẹ. Vì sữa mẹ chứa rất nhiều các yếu tố kháng thể, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh. Chính vì vậy nên mẹ vẫn cần cho bé bú nhưng có thể giảm lượng sữa cho bé ăn đi để giúp bé có thể ăn thêm các thực phẩm trong khẩu phần ăn dặm.

huong-dan-day-du-cho-be-dam-theo-khuyen-cao-cua-trung-tam-vien-dinh-duong-quoc-gia-2

Thời gian có thể bắt đầu cho bé ăn dặm

Viện dinh dưỡng Quốc gia khuyến cao rằng trẻ sau 6 tháng là khoảng thời gian tốt nhất để tập cho bé ăn dặm là tốt nhất. Khoảng 6 tháng tuổi là khoảng thời gian giúp bé tăng trưởng mạnh mẽ, tốc độ tăng trưởng nhanh nên cần cung cấp lượng dinh dưỡng nhiều hơn. Lúc đó sữa mẹ cũng không còn đủ dưỡng chất cần thiết để giúp bé phát triển tốt hơn. Chính vì thế khoảng thời gian này là tốt nhất để tập cho bé ăn dặm.

[at url=”https://shopee.vn/-Freeship-Gh%E1%BA%BF-%C4%82n-D%E1%BA%B7m-Umoo-Nh%E1%BA%ADp-Kh%E1%BA%A9u-Ch%C3%ADnh-H%C3%A3ng-D%C3%A0nh-Cho-B%C3%A9-(Model-BB102)-i.346067261.9300566313″ image=”https://cf.shopee.vn/file/0bc2c627ab38a44af0c4ee2a0e732932″ title=”( Freeship ) Ghế Ăn Dặm Umoo Nhập Khẩu Chính Hãng Dành Cho Bé (Model BB102)”]Xem thêm ghế ăn dặm[/at]

Tác hại của việc cho bé ăn dặm quá sớm hoặc quá muộn

Cho bé ăn dặm sớm khoảng 3 – 4 tháng

 • Có khá nhiều phụ huynh cho bé ăn dặm quá sớm. Có khi bé mới được 3 – 4 tháng mẹ đã tập cho bé ăn dặm. Điều này có thể gây nên một số nguy cơ ảnh hướng đến sức khỏe của trẻ như:
 • Có thể ảnh hướng đển hệ tiêu hóa của trẻ do lúc này hệ tiêu quá còn non nớt chưa thích nghi được các chất dinh dưỡng khác ngoài sữa.
 • Thức ăn không đảm bảo có thể gây cho bé bị khó tiêu, tiêu chảy hoặc tóa bón.
 • Khi trẻ ăn dặm sớm thì khiến cho bé ít bụ sữa mẹ hơn, điều này sẽ làm giảm các kháng thể có trong sữa mẹ
 • Bé ít bú sữa mẹ có thể khiến mẹ sớm có bầu.
[at url=”https://shopee.vn/B%E1%BB%99-ch%E1%BA%BF-bi%E1%BA%BFn-%C4%83n-d%E1%BA%B7m-Richell-Nh%E1%BA%ADt-8-m%C3%B3n-i.71771174.1929262241″ image=”https://cf.shopee.vn/file/7c826951b6b32848a8ad8a0d552d13ab” title=”Bộ chế biến ăn dặm Richell Nhật 8 món”]Xem thêm[/at]

Nếu như trẻ ăn dặm quá muộn khoảng 9 tháng

 • Điều này có thể dẫn tới bé sẽ bị thiếu một số dưỡng chất cần thiết trong quá trình tăng trưởng của trẻ.
 • Bé có thẻ bị suy dinh dưỡng hoặc còi xương, thiếu máu..

2. Các nguyên tắc giúp bé ăn dặm đúng cách

Cho bé ăn từ ít đến nhiều

Khoảng thời gian đầu tiên khi cho bé ăn dặm thì nên cho ăn từng chút một. 1 – 3 bữa đầu tiện thì chỉ nên cho trẻ ăn từ 5 – 10ml thức ăn. Sau đó tăng lượng lên dần dần giúp dạ dày và hệ tiêu hóa của bé dễ thích nghi hơn với các loại thức ăn ngoài sữa mẹ.
Có thể cho bé ăn dặm 1 bữa/ ngày. Khi trẻ đã bắt đầu quen dần thì lên 2 bữa 1 ngày. Ngoài ra các mẹ có thể cho bé ăn thêm các bữa phụ và cho các các loại như sữa chua, váng sữa hoăc hoa quả..

Cho bé ăn từ loãng tới đặc

Khi bắt đầu cho bé ăn thì nên cho bé ăn thức ăn loãng rồi mới dần dần đặc lên. Điều này giúp dạ dày của bé thích nghi tốt hơn.

Cho bé ăn các loại thức ăn mềm, dễ dai và dễ nuốt vì lúc này bé vẫn chưa mọc răng hoặc mới mọc ít răng.

[at url=”https://shopee.vn/(HCM)-CH%C3%81O-%C4%82N-D%E1%BA%B6M-CHO-B%C3%89-6-12-TH%C3%81NG-SG-FOOD-i.19986881.6935362816″ image=”https://cf.shopee.vn/file/2d9d97a4e5c980c36198581e6ddbb44a” title=”CHÁO ĂN DẶM CHO BÉ 6-12 THÁNG SG FOOD”]Xem cháo ăn dặm[/at]
Cách chế biến đồ ăn dặm cho bé đủ dinh dưỡng và hợp vệ sinh

Điều này rất quan trong nhé. Nó giúp bé ăn ngon hơn cũng như an toàn hơn cho bé. Thời gian đầu thì chỉ nên cho bé ăn các loại rau củ quả. Tuy nhiên khi bé được từ 9 – 11 tháng thì cần bổ sung thêm cho bé các loại thực phẩm bao gồm: gạo, thịt, củ, quả, các loại dầu thực vật… Ngoài ra các mẹ nên cho bé ăn nhiều hoa quả. Điều này rất tốt vì trong hoa quả có chứa rất nhiều các Vitamin cần thiết giúp bé phát triển khỏe manh, tăng sức đề kháng và giúp ích cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Khi chọn mua các thực phẩm các mẹ nên chọn các loại có nguồn gốc rõ ràng và còn tươi, vì bất kỳ các loại chất hóa học nào dều rất dễ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.

3. Thực đơn ăn dặm phù hợp cho các độ tuổi

Chúng ta sẽ tóm tắt những yêu tố cần thiết và ngăn gọn nhất để các mẹ có thể dễ hiểu hơn nhé. Chúng ta sẽ chia các giai đoạn và các loại thực ăn để phù hợp với các giai đoạn phát triển của bé.

Giai đoạn từ 6 – 8 tháng

Giai đoạn này là giai đoạn dầu tiện nên cho bé các mon ăn mềm, loãng giúp bé tập làm quen. Bạn cũng chỉ nên cho bé bắt đầu ăn 1 bữa/ ngày và sẽ tăng dần nên sau 2- 3 tuần tiếp theo, đông thời thức ăn của bé cũng được làm đặc hơn.

Giai đoạn từ 9 – 11 tháng

Giai đoạn này bé đã quen với các món ăn dặm của mẹ chuẩn bị. Bạn có thể tăng lên 3 – 4 bữa/ ngày. Ngoài các thực phẩm như rau, củ, quả thì nên bổ sung thêm cho bé các loại thịt mềm, các loại hải sản và đặc biệt là dầu mỡ. Vẫn nên dùy trì cho bé ăn bú sẽ mẹ.

[at url=”https://shopee.vn/(B%E1%BA%A2N-QU%E1%BB%90C-T%E1%BA%BE)-N%E1%BB%93i-n%E1%BA%A5u-ch%C3%A1o-ch%E1%BA%ADm-c%C3%A1ch-th%E1%BB%A7y-v%C3%A0-ninh-h%E1%BA%A7m-%C4%83n-d%E1%BA%B7m-cho-b%C3%A9-Bear-1-6L-k%C3%A8m-l%E1%BB%93ng-h%E1%BA%A5p-i.201724930.4823975245″ image=”https://cf.shopee.vn/file/7700578b2ed87d148aee85cc865a27fb” title=”(BẢN QUỐC TẾ) Nồi nấu cháo chậm, cách thủy và ninh hầm ăn dặm cho bé Bear 1,6L kèm lồng hấp”]Xem nồi nấu chậm[/at]

Giai đoạn ăn dặm cho bé từ 12 – 23 tháng

Khi này trẻ đã được 1 tuổi và có thể chó bé ăn 4 bữa/ ngày. Tuy nhiên các bạn vẫn nên tránh cho bé ăn các vật dai, cúng và khó nuốt để tránh các vấn đề về nghẹn cho bé.

Giai đợn 24 – 36 tháng

Giai đoạn này thì bé có thể ăn cơm như người lớn tuy nhiên vẫn nên tránh các loại thực phẩm cứng và dai.

Giai đoạn từ 2 tuổi

Thời gian này thì bé không còn bú mẹ nữa, vị vậy bưa ăn của bé cần phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo cho sự phát triển của bé. Ngoài ra khi cho bé ăn từ 3 – 4 bữa ăn chính thì có thể cho bé ăn thêm 1 – 2 bữa phụ.

Bạn có thể cho bé ăn cùng người lớn để bé có thể học thêm các kỹ năng ăn uống, gắp thức ăn và nhai thức ăn.

huong-dan-day-du-cho-be-dam-theo-khuyen-cao-cua-trung-tam-vien-dinh-duong-quoc-gia-3

Lưu ý: Các bạn không nên cho bé ăn các loại thức ăn vật như kẹo, bim bim … nhất là trước bữa ăn. Điều này sẽ làm cho bé ăn không ngon miệng

Cho trẻ ngồi ăn cơm chung với cả gia đình để trẻ học cách ăn uống, gắp đồ ăn và nhai kỹ thức ăn.

4. Những vấn đề sai lầm khi cho bé ăn dặm

Theo viện dinh dưỡng Quốc Gia khuyến có khi bé dưới 1 tuổi thì thận của bé còn khá yếu, không thể tải được 1g muôi mỗi ngày nên khi nấu ăn các mẹ không nêm thêm gia vị vào thức ăn của trẻ. Bản thận của thực phẩm đã cung cấp đủ nhu cầu này cho bé.

[at url=”https://shopee.vn/Gia-v%E1%BB%8B-%C4%83n-d%E1%BA%B7m-cho-b%C3%A9-t%E1%BB%AB-6m-(d%E1%BA%A1ng-chai)-i.8470178.4717956124″ image=”https://cf.shopee.vn/file/7fb8e70007713c817250243d7c992873″ title=”Gia vị ăn dặm cho bé từ 6m+ (dạng chai)”]Xem thêm gia vị cho bé[/at]

Khi bé từ 1 tuổi trở lên thì có thể nêm thêm chút gia vị để bé dễ ăn hơn. Nên nhớ hay nêm nhạt thôi để đam bảo sức khỏe cho bé.

Không nên sử dụng cháo ngọt quá nhiều đường. Với người lớn lượng đường tiêu thụ tối đa mỗi ngày là 20g, vì thế nên không nên cho bé ăn quá nhiều đường.

Nên thay đổi thường xuyên các loại thực phẩm cho bé. Điều này giúp bé ăn ngon hơn và cũng đmả bảo dưỡng chất cho bé.

may-suoi-dau-loai-nao-tot

Máy sưởi dầu loại nào tốt ???

Máy sưởi dầu loại nào tốt nhất năm 2021

Có thể nói rằng máy sưởi hiện nay đang là một phần rất quan trọng trong mỗi gia đình Việt. Với nền kinh tế đang đi nên thì việc mua sắm cho mình máy sưởi ấm vào mùa đông là điều không quá khó khăn. Nhưng bạn nên lựa chọn sản phẩm nào là hợp lý cho gia đình bạn thì điều này cần tìm hiểu.

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn 1 số loại máy sưởi dầu tốt nhất hiện nay . Tại sao lại là máy sưởi dầu mà không phải là những loại máy sưởi khác. Vấn đề này tôi đã đề cập đến ở bài viết Các loại máy sưởi ấm các bạn có thể xem lại nhé. Với những ưu điểm về sức khỏe của loại máy sưởi này thì tôi khuyên các bạn nên sử dụng, nhất là đối với các gia đình có trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ

Trước khi xem bài viết này các bạn cũng nên lưu ý với tôi 1 điều rằng máy sưởi dầu có tốt không thì nên căn cứ vào hoàn cảnh sứ dụng cụ thể chứ không nên căn cứ theo gia tiền nhé

Đặc điểm chung của các máy sưởi dầu hiện nay là khá cao so với các loại máy sưởi khác như đèn sưởi halogen hay 1 số loại máy sưởi khác, bới nguyên lý hoạt động của chúng khác nhau. Với giá thành trung bình khoảng 5 triệu nhưng những hiệu quả cũng như những điều tốt cũng như sự an toàn của nó đem lại thì không thể phủ nhận được

kinh-nghiem-mua-may-suoi-dau

Nguyên lý của máy sưởi dầu đó là làm nóng các thanh chưa dầu phía bên trong và được tỏa tự nhiên hoặc dùng quạt để tỏa ra ngoài và làm ấm phòng nên sẽ không làm đốt cháy oxi trong phòng cũng như làm nóng từ từ phòng. Điều này vô cùng quan trọng với sức khỏe con người

Khi các bạn đi mua thì người bán hàng thường sẽ hỏi diện tích căn phòng của bạn đang định dùng sưởi để có thể tư vấn cho bạn những sản phẩm phù hợp và số lượng thành nhiệt hợp lý. Sau đây tôi xin nêu lên 1 số thông tin cụ thể như sau

(Lưu ý: các thông tin này mang tính chất chung bình vì nó còn phụ thuộc vào đọ cách nhiệt phòng của bạn. Ví dụ như: độ dầy của tường, phòng bạn có được che chắn, của sổ có cách nhiệt tốt không …)

 1. Đối với diện tích dưới 15m2 thì bạn chỉ cần sử dụng loại 9 thanh nhiệt
 2. Với phòng có diện tích từ 15 – 20m2 thì có thể sử dụng loại máy 11 thanh nhiệt
 3. Còn phòng lớn hơn 20m2 thì nên sử dụng các loại máy có từ 13 thanh trở nên

Công xuất tiêu thụ điện trung bình của máy sưởi dầu là từ 2500 – 3000W với công xuất này bạn nên chú ý đến đường dây điện nhà bạn xem có chịu tải được không. Đối với những nhà xây cũ và xây lâu thôi chứ còn nhà mới thì yên tâm rằng sẽ thoải mái nhé.

Khi sử dụng bạn cũng nên cố gắng hạn chế mở của và cũng nên khép của để giúp giảm sự thoát nhiệt ra bên ngoài. Chứ bạn mà vừa dùng vừa mở của phòng thì vừa không đủ ấm mà cuối tháng bạn sẽ phải thanh toán 1 khoản tiền điện khổng lồ đó nhé

 • Tôi xin nghĩ nên nói cho các bạn biết về những ưu điểm và nhược điểm của chúng khi sử dụng trước khi đến câu hỏi “Máy sưởi dầu loại nào tốt”

35_may_suoi_dau_loai_nao_tot_1

Sự an toàn của máy sưởi dầu

Do nguyên lý làm ấm phòng dưới dạng truyền nhiệt gián tiếp tức là hệ thống sinh nhiệt sẽ làm nóng dầu phí bên trong các thanh chứa dầu (loại dầu đặc biệt không cháy nổ chứ không phải loại dầu ngoài cây xăng đâu nhé 🙂 ) . Nên nó sẽ làm nóng phòng từ từ và không bị bỏng như các loại đèn sưởi Halogen làm nóng trực tiếp (loại này rất nguy hiệm nếu không cận thận)

Khả năng hoạt động êm ái của máy sưởi dầu

Như tôi đã nói máy sưởi dầu có 2 hình thức tỏa nhiệt đó là truyền nhiệt tự nhiên và truyền nhiệt cưỡng bức bằng quạt. Khi với sử dụng thì các bạn có thể bật chế độ quạt trên máy và khi đã đủ bạn có thể tắt nó đi và nó hoàn toàn không phát ra tiếng động. Khi bật quạt nó cũng chỉ phát ra tiếng động rất nhỏ vì quạt nó khá là nhỏ

Chức năng hẹn giờ

Tất cả các máy sưởi dầu đều có chức năng hẹn giời, đối với những loại rẻ tiền thì sử dụng bộ hẹn giờ cơ, còn loại đắt tiện thì sử dụng bộ hẹn giời điện tử và đều rất dễ sử dụng

 • Và đây là một trong những sản phẩm máy sưởi dầu tốt nhất năm 2021

1. Máy sưởi dầu Fujie

Máy sưởi dầu của hãng Fujie là một trong những sản phẩm được khá nhiều người quan tâm vì đó là thương hiệu của Nhật Bản và tất nhiên cũng là chất lượng Nhật. Với 1 số điểm mạnh như chịu nhiệt tốt, an toàn, thân thiện với môi trường và đặc biệt là khả năng hoạt động bền bỉ và êm ái thì khỏi phải chê

2. Máy sưởi dầu Kangaroo

Thương hiệu Kangaroo là một trọng những thương hiệu rất mạnh tại Việt Nam với nhiều Model khá đẹp như KG950 và KG960 với ưu điểm là thiết kế đẹp, quạt sưởi PTC, có cầu trì bảo veeh, hẹn giờ từ động tắt, bật

Nhưng có nhược điểm là thấy nhiều khách hàng phàn nàn hay hỏng vặt và tiêu thụ điện cao

3. Máy sưởi dầu Saiko

Saiko là thương hiệu khá mạnh trong lĩnh vực sản xuất các loại quạt mát, quạt ấm, quạt sưởi. Chính như thế nên Saiko được rất nhiều người tìm kiếm và chọn mua. Mình cũng đang dùng sản phẩm của hãng này. Cá nhân mình đánh giá đây là sản phẩm rất bền. Mình đã dùng 3 năm rồi chưa thấy có bât kỳ vấn đề j .

4. Máy sưởi dầu Sunhouse

Nhăc đến các thương hiệu lớn thì chắc chắn không thể quên Shark Phú với thương hiệu SunHouse. SunHouse cũng ra những sản phẩm có thiết kế khá bắt mắt, làm ấm nhanh, chức năng khóa trẻ em an toàn và với 1 mức khá khá dễ chịu

5. Máy sưởi dầu Tiross

Đây cũng là 1 thương hiệu mà nhiều người tìm kiếm cũng như Saiko nhưng sản phẩm này rất chú trọng các chức năng rất tốt cho người già và trẻ em, có màn hình LCD điều khiển, điều khiển từ xa, tự ngắt, không gây mùi nhưng gia thành cũng khá cao

cach-lam-hoa-du-du-duc-hap-duong-phen-tri-ho-hieu-qua-1

Cách trị ho cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Các cách trị ho hiệu quả cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Cứ đến mùa đông hoặc lúc giao mua, lúc thay đổi thời tiết là các bé thường rất dễ ho và mắc các bệnh về đường hô hấp khác. Nếu như không có cách chưa trị kịp thời lúc ban đầu thì bé sẽ rất dễ bị nặng hơn và có thể sẽ bị viêm họng hoặc viêm phổi.

Việc chữa trị ngay ban đầu khi còn nhẹ bằng cách sử dụng các bài thuốc dân gian là rất tốt. Các mẹ nên hạn chế tối đa việc sử dụng kháng sinh. Hiện nay bộ y tế đang khuyến cáo việc lạm dụng thuốc kháng sinh quá nhiều do sự không hiểu biết của người sử dụng.

Có khá nhiều cách dân gian thông dụng và cũng rất hiệu quả cho các loại bệnh về đường hô hấp thông thường các mức độ nhẹ

Chữa ho bằng đu đủ

Đủ đủ là một loại trái cây rất bổ dưỡng và đây cũng là 1 loại quả chưa ho rất hiệu quả. Cách chế biến để chữa ho cho trẻ sơ sinh cũng rất đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần lấy đu đủ chín gọt sạch vỏ sau đó đun với mật ong và có bé ăn hàng ngay/ Mỗi ngày bạn cho bé ăn 2 – 3 lần mỗi lần khoảng 1 thìa. Cách này sẽ giúp bé giảm ho và giảm đau họng hơn rất nhiều

cach-lam-hoa-du-du-duc-hap-duong-phen-tri-ho-hieu-qua-1

Là húng chanh thuốc kháng sinh tự nhiên

Là húng chanh hiện nay rất dễ kiếm và đặc biệt đây là cây rất dễ trồng. Bạn chỉ cần cắt cành và cắm xuống đất ẩm, để nơi thoáng mát và nhiều ánh nắng. Cách chế biến để chưa ho cho bé cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần lấy khoàng 15 – 16 lá cùng với 4-5 quả quất xanh đem rửa sạch đi và sau đó xoay nhuyễn. Sau khi xay bạn sẽ được 1 hỗn hợp nước bạn bỏ thêm đường phèn và hấp cách thủy khoảng 20 phút.

Lấy hỗ hợp nước đó cho bé uống 2 – 3 lần/ ngày mỗi lần cũng uống khoảng 1 thìa nhỏ. Bạn có thể pha thêm nước để bé uống dễ dàng hơn. Là húng chanh có chưa Cavaron có khả năng tiêu động và chưa trị ho, long đơm rất hiệu quả

tri-ho-banh-hung-chanh-mat-ong-1

Thoa dầu gió cho bé (loại dầu cho trẻ em như dầu tràm hoặc dầu khuynh diệp)

Khi bạn phát hiện bé bắt đầu bị ho thì nên xoa ngay dầu cho bé vào cổ và vào lòng bạn chân. Điều này hết sức hiệu quả vì dầu gió có khả năng giữ ấm, cản gió và bảo vệ cơ thể rất tốt. Sau khi thoa dầu bạn cần giữ ấm cơ thể cho bé tốt

Trị ho cho trẻ sơ sinh bằng cam nướng

Cam cũng có khả năng sát khuất rất tốt giống như tranh và quất. Các bạn chỉ cần lầy cam tưởi sửa sạch sau đó ngâm với muối khoảng 15 phút để cho muối ngấm vào cam và đem vào lò vi sóng hoặc lò nướng hấp chín sau đó cho bé uống. Cách này đơn giản và dễ uống do có vị thơm của cam

Chữa ho bằng rau diếp cá và nước vo gạo

Rau diếp cá được coi như là 1 loại kháng sinh tự nhiên rất tốt và lành tính. Lá diếp cá có khả năng trị viêm, long đơm, giảm ho rất nhiệu quả. Cách chế biến rất dễ, bạn hái lấy lá rau diếp cá, rửa sạch, xoay nhuyễn, sau đó cho vào nồi với nước vo gạo và đun sôi trong khoảng 20 phút. Cho bé uống 3 lần mỗi ngày. Mỗi lần cho bé uống 1 chén mắt trâu

rau diếp cá trị ho cho trẻ sơ sinh
rau diếp cá trị ho cho trẻ sơ sinh

Trên đây là các bài thuốc dân gian các bạn nên áp dụng cho bé khi bé còn đang bị nhẹ hoặc chớm bệnh. Việc lạm dụng kháng sinh rất nguy hiểm về sau này. Sử dụng quả nhiều kháng sinh dễ dẫn tới việc nhờn thuốc và làm giảm sử đề kháng tự nhiên của bé rất nhiều.

Sử dụng kháng sinh nhiều trẻ sẽ bị phụ thuộc vào các liều kháng sinh, liều sau lại nặng hơn liều trước. Đã có rất nhiều trường hợp kháng tất cả các loại kháng sinh dẫn đến việc chữa trị sau này hết sức khó khăn, thậm trí là không thể chữa được mặc dù không phải là loại bệnh hiểm nghèo

Bạn có thể xem thêm Video này để có thêm những cách khác giúp chưa ho cho trẻ hiệu quả.

Các mẹ hãy cân nhắc trước khi cho bé sử dụng kháng sinh nhé. Chúc các bé luôn khỏe mạnh !

 

tre-so-sinh-ngu-bao-nhieu-tieng-1-ngay-la-du-1

Trẻ sơ sinh ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày là đủ

Giấc ngủ đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là vô cùng quan trong. Trong thời gian bé ngủ là khoảng thời gian mà trí não cũng như cơ thể bé phát triển rất ngay. Hầu như trong suốt 3 tuần đầu tiên thì bé hầu hết đều dành thời gian để ngủ. Vậy trẻ sơ sinh ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày. Đó là câu hỏi của khá nhiều mẹ, bởi lẽ có những bé lại khá ít ngủ và liệu điều đó có ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ hay không

Trong 24 tiếng, đối với hầu hết các bé sơ sinh thì sẽ dành ra 16 – 18 tiếng đông hồ để ngủ và được chia đều cho cả ngày và đêm. Có rất nhiều bé ngủ ngay đêm lại thức, còn có những bé ngoan hơn thì ngủ đêm chơi buổi ngày. Đối với các bé như này thì bố mẹ sẽ nhàn hơn rất là nhiều. Nhưng các mẹ yên tâm là bé bụ ngủ hay ngủ đểm thì không quan trọng. Quan trong là bé ngủ đủ số tiếng là được

tre-so-sinh-ngu-bao-nhieu-tieng-1-ngay-la-du-1

Dưới đây là khoảng thời gian và chỉ dẫn thời gian ngủ cần thiết đối với bé sơ sinh trong 1 ngày theo tháng tuổi

Đối với trẻ sơ sinh ngủ bao nhiều là đủ

Thông thường 1 ngày bé sẽ ngủ khoảng 16 – 18 tiếng và mỗi giấc ngủ sẽ kéo dài từ 1 – 3 tiếng

Trẻ 4 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ

Trẻ từ tháng thứ 4 sẽ ngủ khoảng từ 8 – 10 tiếng, mỗi lần chơi sẽ thức khoảng 3 tiếng và được chia là 2 -3 đợt ngủ

Trẻ từ 6-9 tháng tuổi ngủ bao nhiêu tiếng

Trẻ sẽ ngủ khoảng 8 tiếng và thường chia là 2 đợt mỗi đợt sẽ ngủ 4 tiếng

benh-vang-da-o-tre-so-sinh-co-nguy-hiem-khong

Bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không

Bệnh vàng da là gì và bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không?

Đầu tiên chúng ta phải biết bệnh vàng da là gì và nguyên nhân do đâu

Nhưng biểu hiện lâm sàn của bệnh vàng da ở trẻ đó là da bé không có màu hồng nhạt hoặc ít màu hồng nhạn. Vàng da thường dễ nhìn thấy nhất là ở mặt của bé. Bệnh vàng da là do Blirubin gián tiếp rất hay gặp ở trẻ nhỏ và chiếm khoảng 25 – 30% và xuất hiện nhiều hơn ở các trẻ đẻ thiếu tháng.

Vàng da khi ở mức độ nhẹ (vàng da sinh lý) nhưng cũng có thể tiến triển năng hơn (vàng da bệnh lý). Thường thì vàng da sinh lý tức là vàng da ở mức độ nhẹ thì sẽ kéo dài từ 1 đến 2 tháng tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe của bé sau đó sẽ hết. Với một số trường hợp bệnh lý càng ngày càng phát triển mạnh hơn thì cần phải điều trị. Nếu để lâu không chưa trị có thể bị nhiễm độc thần kinh do Blirubin gián tiếp vào nào và gậy hậu quả nặng lề, có thể dẫn tới tử vong

benh-vang-da-o-tre-so-sinh-co-nguy-hiem-khong

Chúng ta sẽ phải nhận biết rõ thế nào là và da sinh lý và vàng da bệnh lý

Bình thường đối với các trẻ để đủ tháng thì vàng da sẽ xuất hiện sau 24 giờ tuổi và sẽ hết trong vòng 1 tuần hoặc lâu hơn là 1 tháng. Mức độ vàng da nhẹ (chỉ vàng chút ít ở vùng cổ, mặt, ngực và vùng bụng phía trên rốn)

Vàng da đơn thuần và không có biểu hiện bất thường khác (như : thiếu máu, gan lách đỏ, bỏ bú). Nồng độ  bilirubin/máu không vượt quá 12mg% ở trẻ đủ tháng và 14mg% ỏe trẻ non tháng và tốc độ tăng bilirubin không quá 5mg% trong 24 giờ

Ngoài ra nếu các thông số này lớn hơn thì rất có thể bé nhà bạn đã bị mặc vàng da bệnh lý

vi-sao-phai-lay-mau-got-chan-tre-moi-sinh

Vì sao phải lấy máu gót chân trẻ mới sinh?

Lấy máu gót chân để xét nghiệm sàng lọc sơ sinh hiệu quả và giúp phát hiện ra nhiều chứng bệnh bẩm sinh nguy hiểm

Vì sao lại phải lấy máu gót chân của trẻ sơ sinh??

Phần lớn các loại bệnh về rối loạn nội tiết- chuyển hoa và các bệnh di truyền thường rất khó để phát hiện ở những năm đầu của trẻ vì chúng bộc lộ chưa rõ ràng nên rất khó để phát hiện. Đến khi có đấu hiệu lâm sàn mới đi xét nghiệm thì đã muộn, còn còn khả năng phục hồi hoàn toàn nữa và nghiệm trọng hơn là điều đó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng hoạt động của hệ thần kinh trung ướng, khả năng phát triển não bộ của trẻ và tinh thần của bé

Chính vì vậy việc xét nghiệm để phát triện ra các mầm bệnh ngay từ ban đầu là hết sức quan trọng. Hiện nay tại các bệnh viện lớn các bố mẹ đều được các bác sĩ khuyên nên xét nghiệm để sàng lọc cách bệnh nguy hiểm như bệnh bệnh rối loạn chuyển hóa đường Galactosemia, thiếu men G6PD; suy giáp bẩm sinh, Phenylketonuria (chứng rối loạn về chuyển hóa Phenylalanyl thành Tyrosine do thiếu hụt enzyme phenylalanine hydroxylase), tăng tuyến thượng thận bẩm sinh.

vi-sao-phai-lay-mau-got-chan-tre-moi-sinh

Quá trình lấy máu được các bác sĩ thực hiện như thế nào?

Để sàng lọc các loại bệnh lý nhận viên y tế sẽ lấy máu gót chân của bé trong khoảng thời gian từ 48 – 72 tiếng sau khi bé sinh và khí bé đã ăn sữa được hơn 8 lần

Nếu như trong trường hợp mà bé bị sinh non hoặc thiếu tháng thì việc thực hiện lấy máu gót chân sẽ được lấy trước 20 ngày tính từ ngày sinh. Máu lấy ra sẽ được thâm lên một loại giấy khô chuyển biết để mang đi xét nghiệm. Thời gian sẽ phụ thuộc vào số lượng và loại bệnh lý mà gia đình yêu cầu sét nghiệm. Thời gian lấy sẽ khoảng 2 ngày đến 1 tháng phụ thuộc và số lượng và loại bệnh

Tại sao lại lấy máu ở gót chân mà không phải chỗ khác?

Theo nguyên tắc thì có thể lấy máu bất cứ chỗ nào thì cũng có thể đi xét nghiệm được, tuy nhiên các bác sĩ thương lấy chỗ gót chân vì khu vực đó có lượng máu nhiều đủ đáp ứng lượng máu cần lấy để mang đi xét nghiệm. Hơn lưa khu vực gót chân là nơi kém nhạy cảm nhất cơ thể bé nên sẽ ít đau hơn

Việc lấy máu để sàng lọc quan trọng đến mức nào?

Như đã nói những mục đích phía trên đó chính là phát hiện ra các bệnh sớm và có khả năng chữa chị toàn toàn cao. Giúp bảo vệ và tránh các bệnh hiểm nghèo ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Hiện này ngày càng thêm có nhiều căn bệnh bẩm sinh nên việc lấy máu gót chân để đi sàng lọc vô cùng quan trong. Việc này cũng sẽ tốn một khoản chi phí nhưng điều đó là cần thiết để bảo vệ bé

5-ngon-ngu-lap-trinh-tre-em-nen-cho-be-hoc

5 ngôn ngữ lập trình trẻ em nên cho bé học

Top 5 ngôn ngữ lập trình trẻ em đang “hot” hiện nay

Trong suốt thời gian nuôi dạy con thì việc hướng nghiệp cho bé đúng sẽ rất tốt và sẽ làm tương lai của bé tốt hơn và dễ dàng hơn. Việc hướng nghiệp không chỉ đến khi bé thì đại học và các bạn có thể hướng nghiệp cho bé ngay khi con nhỏ.

Sự bùng lổ của công nghệ thông tin cũng  như ngành lập trình viên không bao giờ là nỗi thời cả mà nó chỉ có thể phát triển mạnh hơn thôi. Con người càng hiện đại, thiết kế ra các cỗ máy thông minh thì điều nhất thiết phải có đó chính là lập trình viên

Khi nghe tới ngôn ngữ lập trình thì người ra thường liên tưởng tới cái gì đó rất khó và thường những người thông minh chút mới có khả năng học được. Thực thế là cũng không hăn như vậy. Nhưng không phải là lập trình dễ đâu nhé, cũng khá là khó đấy.

Bản chất chất của ngôn ngữ lập trình đó là sử dụng toán logic. Đối với các bé nếu như được học từ nhỏ sẽ giúp bé có khả năng tư duy logic rất tốt. Điều đó vô cùng quan trong và quý giá trong cuộc sống. Khi một người có khả năng tư duy logic tốt thì họ làm mọi việc rất nhanh và giải quyết công việc cũng rất tốt.

Vậy ngôn ngữ lập trình nào phù hợp với bé. Tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 5 ngôn ngữ lập trình cho bé và bạn nên tìm hiểu xem bé hợp với loại ngôn ngữ nào hoặc bé thích loại ngôn nào nhé.

5-ngon-ngu-lap-trinh-tre-em-nen-cho-be-hoc

1. Ngôn ngữ Python

Python nó là một loại ngôn ngữ lập trình mà đọc như những bài phát biểu, ít khi phải thực hiện các câu lệnh sửa code vì code Python được viết rất dễ hiểu và rất tốt. Với Python thì trẻ sẽ gặp rất ít các trở ngại về các ngôn  ngữ trong lập trình trong đầu của họ và chuyển thành các hướng dẫn mà máy có thể giải thích.

Các câu lệnh của Python thường là các ngôn ngữ bình thường và ít sử dụng các câu lệnh lên quan đến các kỹ tự đặc biệt hay sử dụng toán logic quá nhiều. Điều đó sẽ vô cùng phù hợp với các bạn mới học lập trình

2. Lập trình Ruby

Cung tương tự như ngôn ngữ lập trình phía trên thì ngôn ngữ Ruby cũng khá dễ đọc và dễ hiểu. Ruby được coi là một trong những ngôn ngữ cao cấp hơn so với C++. Một trong những ngôn ngữ chìu tượng hóa mạnh mẽ từ các thiết bị máy tính. Trong khi đó ngôn ngữ thấp cấp lại rất gần với các chi tiết máy còn ngôn ngữ cao cấp lại gần gũi với ngôn ngữ nói tự nhiên

3. Ngôn ngữ Java

Java là một ngôn ngữ khó học hơn 2 ngôn ngữ kể trên nhưng việc học lập trình Java sẽ là rất tốt cho sau này nếu bạn muốn học  bất cứ ngôn ngữ lập trình nào tiếp theo. Khi bạn thành thạo ngôn ngữ Java bạn sẽ có thể tạo được rất nhiều thứ từ ngôn ngữ này. Từ làm website, lập trình robot, viết ứng dụng, phần mềm

4. Lập trình C++

C++ giống như là một cánh cửa để bạn bước vào thế giới của các lập trình viên. Với C++ là bao gồm tất cả những kiến thức cơ bản nhất của lập trình cao cấp. Với hệ sinh thái rộng lớn cũng như khả năng áp dụng thực tiến rộng rãi thì C++ luôn là sự lựa chọn hàng đầu để học. Nhưng C++ cũng khá là khó, bạn nên cân nhắc nếu như lựa chọn ngôn ngữ này

5. Lập trình Scratch

Ngôn ngữ Scratch là ngôn ngữ chuyên để tạo ra các chuyển động, các câu chuyện mang tính tương tác cao, nghệ thuật hoặc âm nhạc. Scratch là một trong những ngôn ngữ lập trình trẻ em có sự thu hút tốt hiện nay bởi vẻ trực quan của nó. Tuy ngôn ngữ này khá dễ dàng để học nhưng cũng cần có yêu cầu về khả năng nhất định

Tóm lại:

Lập trình là một lĩnh vực rất hữu ích mà nhất là ngôn ngữ lập trình cho trẻ em lại rất tốt. Chúng sẽ giúp bé có khả năng tư duy vô cùng tốt.Tạo ra những bước ngoạt lớn nếu bạn cho bé theo đuổi nó. Nhưng điều quan trọng đầu tiên khi lựa chọn ngôn ngữ lập trình cho bé nhà bạn đó chính là xem sở thích của bé. Bé phải có hứng thú với loại ngôn ngữ nào thì hay cho bé học. Sau này bé sẽ tự định hình được con đường lập trình mà bé muốn đi

cach-lam-goi-dinh-lang-tai-nha-rat-don-gian

Cách làm gối đinh lăng tại nhà rất đơn giản

Hướng dẫn cách làm gối đinh lăng tại nhà

Như các bạn đã biết các công dụng rất tốt của gối đinh lăng đối với sức khỏe của người lớn cũng như trẻ em. Gối có thể giúp xả Stress, ngăn ngừa các bệnh về đau cổ, đau vai, giúp kích thích sự phát triển não bộ trẻ hay một loạt các công dụng khác.

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các cách làm gối đinh lăng rất đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà. Còn nếu bạn hỏi lười hoặc không có thời gian thì có thể xem gối lá đinh lăng tại đây

 • Nguyên liêu và cách sơ chế

Đầu tiên chắc chắn là cần lá đinh lăng rồi. Nhưng khi chọn các bạn nên chọn lá đinh năng tươi của các cây có tuổi đời trên 3 năm nhé. Như vậy lá sẽ rất thơm và có tác dụng nhiều hơn. Các bạn chỉ lấy phần lá bỏ đi phần than và cành của lá. Như vậy sẽ giúp gối đinh lăng được mềm và êm hơn.

Tiếp theo để làm gối lá đinh lăng các bạn cần phơi hoặc sấy khô điều này giúp lá loại bỏ phần nước và giúp lá bảo quản được lâu hơn, không bị nấm mốc. Điều này hết sức quan trong nhé. Nếu như gối của bạn bị mốc như vậy sẽ rất dễ gây nguy hiểm cho bé. Như vậy cũng sẽ giúp gối bằng lá đinh lăng của bạn luôn có mùi thơm thoang thoảng

Bộ phận tiếp theo của gối đó chính là vỏ gối. Bạn nên lựa chọn các loại vải Cotton mỏng, thoáng mát và có khả năng thấm hút cao.

Kế tiếp là bông và kim chỉ

Nguyên liệu chuẩn bị để làm gối đinh lăng cho bé hay cho người lớn thì cũng rất dễ dàng phải không nào. Gối cho người lớn và gối cho bé cơ bản là giống nhau. Chỉ khác nhau về kích thước nhất là chiều cao của gối thôi

cach-lam-goi-dinh-lang-tai-nha-rat-don-gian

 • Các bước làm gối đinh lăng

Nếu như làm gối cho người lớn thì đơn gian hơn nên tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm gối đinh năng cho bé sơ sinh trước, còn gối cho người lớn chỉ cần làm kích thước to hơn là được.

Với trẻ sơ sinh kích thước gối rất quan trọng. Điều nay quyết định đến việc bé dùng có thoải mái hơn. Tôi khuyên các bạn nên làm gối cho bé có kích thước khoảng 40 x 10 – 20cm điều này sẽ giúp cổ bé luôn được thẳng

Sau phần vỏ gối đã có chất liệu và kích thước thì bạn chỉ cần may, hoặc đi may và có thể trang trí bất kỳ cái gì đó lên gối tùy theo sở thích của bạn.

Làm túi đựng lá đinh lăng. Thông thường có nhiều chỗ hướng dẫn bạn cho trực tiếp vào trong vo gối, nhưng tôi thấy như vậy khá bất tiện khi muốn giặt vỏ nên tôi khuyên bạn nên vỏ ra một chút thời gian và công sức để tạo ra túi bọc lá đinh lăng.

Các bạn chỉ cần còn 1 loại vải mỏng, thoáng rồi may lại thành tui là được. Cũng chẳng cần cầu kỳ lắm vì nó ở bên trong mà

Tiếp theo bạn lấy đinh lăng đã phơi khô trộn với bông. Điều này có 2 mục đích, đó chính là tạo độ êm cho gối, và bông có khả năng thấm hút ẩm nên sẽ giúp lá đinh lăng không bị ẩm mốc

Bạn sẽ phải chộn tỉ lệ bông và lá đinh lăng là bao nhiêu là hợp lý. Câu trả lời là tùy bạn cân đối như thương sẽ là 30% bông – 70% lá đinh năng. Nhưng nếu bạn muốn gối êm hơn thì có thể cân đối lại tỉ lệ này. Tất nhiên cố gắng để tỉ lệ đinh lăng ít nhất là 50% nhé

Vậy là xong rồi đó, bài viết cũng khá dài nhưng mà các bước làm tì có tí theo thôi ak. Hay chọn, hoặc làm những sản phẩm tốt cho bé nhà bạn, điều này sẽ giúp bé phát triển tốt nhất. Nếu như không có thời gian làm hoặc không biết làm thì có thể liên hệ và xem sản phẩm của chúng tôi. Tôi để link phí trên đó nhé.

Chúc các bạn nuôi con khỏe mạnh. Chẳng điều gì hạnh phúc bằng bé nhà mình luôn khỏe mạnh đâu nhé. Chúc bạn thành công

 

quat-sac-nutifood-co-tot-khong

Quạt sạc NutiFood có tốt không??

Quạt sạc NutiFood có tốt không – Một trong những hàng khuyến mãi từ sữa Nutifood

Trước khi trả lời câu hỏi trên với vai trò là một người đã và đang sử dụng Quạt sạc NutiFood thì tôi sẽ nói các chức năng của quạt này

 1. Chức năng chính là quạt mát
 2. Đài Radio
 3. Sặc pin điện thoại
 4. Đèn chiếu sáng
 5. Thời gian sử dụng theo hãng công bố là từ 3 – 7 tiếng (Phụ thuộc vào chế độ sử dụng)

Chức năng quạt mát: Tôi xin nhận xét về chức năng chính đó chính là quạt mát, đò là chức năng tôi quan tâm nhất và tôi nghĩ các bạn cũng vậy. Tôi có đem so sánh tốc độ và độ ồn của quạt khi chạy so với các sản phẩm cùng tầm giá thì nhận thấy. Một số loại quạt tích điện khác ngoài thị trường có độ ồn nhỉnh hơn 1 chút còn lưu lượng gió thì cũng khoảng khoảng như nhau. Tôi đã từng sử dụng Quạt NutiFood này trong bệnh viện và cảm thấy nó chạy rất êm. Không có gì phải phàn nàn gì về vấn đề này. Nhưng có một hạn chế của quạt tích điện nói chung là không thể bẻ hướng quạt được. Chỉ có thể phụ thuộc 100% vào chức năng quay túc năng của quạt. Tất nhiên là bạn cũng có thể dừng chức năng này bằng cách vặn núm ở giữa quạt như các loại quạt để bàn khác.

Chức năng đài Radio: Mình thì ít dùng hay nghe đài Radio nhưng cũng có test thứ chức năng này. Với chức năng radio này bạn sẽ phải kéo cột ăng ten dâu được gắn trên quạt lên. Khi mình sử dụng trong bệnh viện và phòng kín thì tín hiệu radio không ổn đỉnh lắm. Nhưng khi mở của ra thì sóng radio rất ok. Tóm lại là cũng dùng được. Nhưng chức năng này mình thấy hơi thừa vì mình gần như chẳng bao giờ dùng 🙂

Sạc pin điện thoại: Trên quạt sẽ có một đầu ổ cắm USB sặc điện, tức là khi muốn sạc điện bạn sẽ cần có dây kết nối nó chỉ có thể thay thế củ sạc của bạn. Qua vài lần sạc thì mình cũng không thấy có vấn đề gì. Điện thoại cũng không bị nóng nhưng mà vào điện hơi chậm. Vì mình cũng có chút kiến thức về công nghệ nên mình nghĩ chỉ nên dùng cái này khi không có chỗ nào khác để sạc thôi. Vì mình nghĩ nguồn cung cấp vào điện thoại nó sẽ không được ổn đinh lắm. Và chắc chắn chức năng này nó không được bất cứ nhà cung cấp điện thoại nào như Sam Sung hay Apple và một số hãng khác chứng nhận là phù hợp với sản phẩm của họ cả. Nên cá nhân mình thì không thích dụng lắm

quat-sac-nutifood-co-tot-khong

Đèn chiều sáng: Đèn trên quạt tích điện NutiFood được sử dụng đó là bóng đèn Led nó được chi làm 2 hàng mỗi hàng là 10 bóng Led. Bóng đèn Led có ưu điểm là tiêu tốn ít điện năng,ánh sáng mạnh. Nhưng có 1 điều mình nhận thấy khi sử dụng cả quạt và đèn thì nó sẽ bị yếu đèn đi để nhường cho sự hoạt động của quạt mát. Mới đầu thì cũng thấy hơi kỳ và hỏi bất tiện nhưng nghĩ lại thì thấy hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện và tăng thời gian sử dụng lâu hơn. Trường hợp nếu mất điện ban ngày thì không mở đèn rồi, Nếu mất điện lúc buổi tối. Lúc bạn chưa ngủ thì có thể dùng hoặc có khi lúc đó lại muốn đi chơi cho mát hơn ý chứ. Còn lúc đi ngủ thì bật đèn là gì. Chẳng có lẽ … :)). Vậy nên mình thấy vấn đề này không có vấn đề gì :))

Thời gian sử dụng: Có lẽ ngoài tốc độ quạt và độ ồn thì đây sẽ là điều đáng quan tâm. Khi mình sạc đậy (sạc khoảng 4 tiếng) thì nếu chỉ mở quạt và tốc độ mạnh nhất sẽ dùng được khoảng hơn 6 tiếng rưỡi (hãng nói là 7 tiếng) thì có thể đây là thời gian bật quạt mức bé nhất.

Còn khi bật tất cả các chức năng (quạt, đèn, radio, sặc pin) ở mức trung bình thì sẽ dùng được khoảng 2 tiếng thì sẽ phải sạc.

Tóm lại với mức giá như vậy và chất lượng như thế mình thấy đã rất hời rồi. Trong mùa hè mà một ngày nóng lực và không đẹp trời lắm lại cộng thêm mất điện nữa thì chắc tăng huyết áp mất. Vậy nên trong nhà cần phải có ít nhất một chiếc quạt tích điện . Nhưng lưu ý phải để ý sạc pin cho nó nhé. Chức không sạc pin thì có mà “tẩu hỏa nhập ma” luôn đấy :))

Trên đây là một số đánh giá cá nhân của mình qua một thời gian sử dụng loại quạt này. Nếu như các bạn đã sử dụng và có đánh giá khác vui lòng Comment phía dưới hoặc thấy có loại quạt nào tốt hơn nữa thì cũng để lại bình luộn phía dưới nhé