10-bi-quyet-chon-vo-thoi-nay

10 bí quyết chọn vợ thời nay

Chọn vợ và lấy vợ là một trong vô số các công việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người đàn ông. Các cụ có câu “lấy vợ kén tông, lấy chồng kén giống”. Liệu rằng nó còn đúng trong thời điểm hiện tại này không và đây cũng là những câu hỏi thường gặp của các thanh niên muốn lấy vợ. Sau đây sẽ là 10 bí quyết chọn vợ mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn bạn đời.

Ngoại hình

Ngoại hình là yêu tốt đầu tiên và ban đâu để lựa chọn. Người ta chỉ là có những mức khó tính khác nhau về vấn đề ngoại hình thôi. Có người cần xinh đẹp, dáng chuẩn, nhưng cũng có người cần tiêu chuẩn thấp hơn chứ đừng bào giờ nói là tôi không quan trọng ngoại hình. Hiện nay nó cũng là yêu tố để giúp vợ tương lai của bạn có nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp.

Ngoại hình cũng thể hiện sức khỏe của người đó. Việc có một thân hình cân đối hoặc đơn giản là không có gì bất thường thì cũng một phần nào đó thể hiện ngưới đó có sức khỏe bình thường. Sức khỏe ảnh hướng trực tiếp đến cuộc sống của bạn sau hôn nhân.

Tuổi tác

Hiện nay thì vấn đề tuổi tác nó không quá quan trọng. Tình yêu không có tuổi tác. Nhưng chúng ta cũng cần có một chút lưu tâm vì nó còn liên quan đến vấn đề sinh lý của 2 người.

Có những người sống tâm linh họ cũng sẽ có quan niệm khắt khe hơn về tuổi. Vợ tương lai của bạn có thể hơn tuổi, không sao hết, miễn sao bạn thực sự yêu người đó.

10-bi-quyet-chon-vo-thoi-nay-2

Nếu như sự chênh lệch về tuổi lớn thì bạn cũng cần có suy nghĩ chính chăn về các bà hàng xóm lắm mồm đó. Việc cá nhân của bạn hay để bạn quyết định chứ đừng bị ảnh hưởng bới những bà hàng xóm lắm mồm đó nhé.

Tính cách

Đây có lẽ là mốt trong những yêu tố quan trong nhất trong bài bí quyết chọn vợ này. Hoặc ít nhất đây là quan điểm cá nhân của tôi.

2 người có thể sống với nhau được lâu dài hay không phụ thuộc rất nhiều vào tính cách của người đó. Đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn. Điều này thực sự đúng. Cũng giống như bạn có 1 người bạn cùng suy nghĩ, cùng sở thích hoặc nhiều thức khác. Tất nhiên sẽ không thể hợp hoàn toàn được, nhưng đó sẽ là yếu tốt giúp 2 bạn có thể trải qua được nhiều khó khăn hơn.

Xem thêm: Phụ nữ lông mu rậm có mắn đẻ không??

Biết cảm thông

Người vợ biết cảm thông quả là tuyệt vời phải không nào. Đó là điều rất quan trọng của người phụ nữ. Sự đồng cảm và thấy hiểu sẽ giúp ích rất nhiều sự nghiệp của bạn. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống dễ chịu và an toàn hơn rất nhiều.

Biết chia sẻ

Chia sẻ luôn là yêu tố quan trọng cho mọi mối quan hệ và đặc biệt là quan hệ vợ chồng. Việc vợ chồng có thể chia sẻ với nhau, thấu hiểu thì cuộc sống  gia đình của bạn sẽ rất tyệt vời. Nó sẽ giúp cuộc sống của bạn thêm đẹp hơn.

Biết suy nghĩ

Người phụ nữ hiện đại luôn phải biết và kiểm soát được suy nghĩ cũng hình hành động của minh. Người phụ nữ suy nghĩ sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn, hãnh diện hơn. Có thể giúp bạn vượt qua các áp lực trong cuộc sống.

Người phụ nữ biết suy nghĩ sẽ luôn biết cách động viên, thúc đấy và hạn chế những nhược điểm của bạn. Giống như bạn sẽ luôn có một sự bảo vệ vô hình và sự thúc đẩy vô hình.

Hoàn cảnh sống

Hoàn cảnh sống sẽ ảnh hướng rất nhiều và suy nghĩ của một người. Nếu như vợ tương lai của bạn có môi trường sống tốt hoặc tương đồng của bạn thì nó cũng sẽ giúp các bạn hợp nhau hơn.

Nếu sống ở môi trường tích cực thì suy nghĩ của người đó cũng sẽ tích cực. Điều này rất quan trọng trong cuộc sống, giúp bạn có nhiều năng lượng tích cực hơn, cuộc sống dễ dễ chịu hơn.

Năng lực trí tuệ

Phụ nữ hiện đại không chỉ có biết nấu ăn hay công việc gia đình. Họ phải đảm nhận cả những công việc ngoài xa hội. Khi năng lực trí tuệ của người đó tốt thì mọi công việc người đó làm sẽ rất tốt và hiệu quả.

Biết nấu ăn

Hầu hết đàn ông đều muốn vợ mình nấu ăn ngon. Người phụ nữ biết nấu nướng sẽ luôn tạo được ra các món ăn ngon, nó sẽ giúp bạn cung cấp năng lượng tốt hơn, giảm stress

10-bi-quyet-chon-vo-thoi-nay-3

Hoàn cảnh gia đình

Lấy vợ kén tông rất chính xác. Xem vợ tương lai có theo tôn giao hay gi đó không. Vì nhiều người cũng sẽ có chút vấn đề về điều này. Hoàn cảnh gia đình tốt sẽ giúp bạn không phải chịu những áp lực khách quan.

Hi vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có những yếu tố giúp bạn có thể chọn vợ tốt hơn. Tất nhiên nó chỉ dùng được phần nào thôi. Chứ theo cá nhân tôi thì việc lên vợ lên chồng được cũng là cái duyên. Và không ai hoàn hảo cả, hay biết cách dung hòa điều đó.

may-suoi-dau-loai-nao-tot

Máy sưởi dầu loại nào tốt ???

Máy sưởi dầu loại nào tốt nhất năm 2021

Có thể nói rằng máy sưởi hiện nay đang là một phần rất quan trọng trong mỗi gia đình Việt. Với nền kinh tế đang đi nên thì việc mua sắm cho mình máy sưởi ấm vào mùa đông là điều không quá khó khăn. Nhưng bạn nên lựa chọn sản phẩm nào là hợp lý cho gia đình bạn thì điều này cần tìm hiểu.

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn 1 số loại máy sưởi dầu tốt nhất hiện nay . Tại sao lại là máy sưởi dầu mà không phải là những loại máy sưởi khác. Vấn đề này tôi đã đề cập đến ở bài viết Các loại máy sưởi ấm các bạn có thể xem lại nhé. Với những ưu điểm về sức khỏe của loại máy sưởi này thì tôi khuyên các bạn nên sử dụng, nhất là đối với các gia đình có trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ

Trước khi xem bài viết này các bạn cũng nên lưu ý với tôi 1 điều rằng máy sưởi dầu có tốt không thì nên căn cứ vào hoàn cảnh sứ dụng cụ thể chứ không nên căn cứ theo gia tiền nhé

Đặc điểm chung của các máy sưởi dầu hiện nay là khá cao so với các loại máy sưởi khác như đèn sưởi halogen hay 1 số loại máy sưởi khác, bới nguyên lý hoạt động của chúng khác nhau. Với giá thành trung bình khoảng 5 triệu nhưng những hiệu quả cũng như những điều tốt cũng như sự an toàn của nó đem lại thì không thể phủ nhận được

kinh-nghiem-mua-may-suoi-dau

Nguyên lý của máy sưởi dầu đó là làm nóng các thanh chưa dầu phía bên trong và được tỏa tự nhiên hoặc dùng quạt để tỏa ra ngoài và làm ấm phòng nên sẽ không làm đốt cháy oxi trong phòng cũng như làm nóng từ từ phòng. Điều này vô cùng quan trọng với sức khỏe con người

Khi các bạn đi mua thì người bán hàng thường sẽ hỏi diện tích căn phòng của bạn đang định dùng sưởi để có thể tư vấn cho bạn những sản phẩm phù hợp và số lượng thành nhiệt hợp lý. Sau đây tôi xin nêu lên 1 số thông tin cụ thể như sau

(Lưu ý: các thông tin này mang tính chất chung bình vì nó còn phụ thuộc vào đọ cách nhiệt phòng của bạn. Ví dụ như: độ dầy của tường, phòng bạn có được che chắn, của sổ có cách nhiệt tốt không …)

 1. Đối với diện tích dưới 15m2 thì bạn chỉ cần sử dụng loại 9 thanh nhiệt
 2. Với phòng có diện tích từ 15 – 20m2 thì có thể sử dụng loại máy 11 thanh nhiệt
 3. Còn phòng lớn hơn 20m2 thì nên sử dụng các loại máy có từ 13 thanh trở nên

Công xuất tiêu thụ điện trung bình của máy sưởi dầu là từ 2500 – 3000W với công xuất này bạn nên chú ý đến đường dây điện nhà bạn xem có chịu tải được không. Đối với những nhà xây cũ và xây lâu thôi chứ còn nhà mới thì yên tâm rằng sẽ thoải mái nhé.

Khi sử dụng bạn cũng nên cố gắng hạn chế mở của và cũng nên khép của để giúp giảm sự thoát nhiệt ra bên ngoài. Chứ bạn mà vừa dùng vừa mở của phòng thì vừa không đủ ấm mà cuối tháng bạn sẽ phải thanh toán 1 khoản tiền điện khổng lồ đó nhé

 • Tôi xin nghĩ nên nói cho các bạn biết về những ưu điểm và nhược điểm của chúng khi sử dụng trước khi đến câu hỏi “Máy sưởi dầu loại nào tốt”

35_may_suoi_dau_loai_nao_tot_1

Sự an toàn của máy sưởi dầu

Do nguyên lý làm ấm phòng dưới dạng truyền nhiệt gián tiếp tức là hệ thống sinh nhiệt sẽ làm nóng dầu phí bên trong các thanh chứa dầu (loại dầu đặc biệt không cháy nổ chứ không phải loại dầu ngoài cây xăng đâu nhé 🙂 ) . Nên nó sẽ làm nóng phòng từ từ và không bị bỏng như các loại đèn sưởi Halogen làm nóng trực tiếp (loại này rất nguy hiệm nếu không cận thận)

Khả năng hoạt động êm ái của máy sưởi dầu

Như tôi đã nói máy sưởi dầu có 2 hình thức tỏa nhiệt đó là truyền nhiệt tự nhiên và truyền nhiệt cưỡng bức bằng quạt. Khi với sử dụng thì các bạn có thể bật chế độ quạt trên máy và khi đã đủ bạn có thể tắt nó đi và nó hoàn toàn không phát ra tiếng động. Khi bật quạt nó cũng chỉ phát ra tiếng động rất nhỏ vì quạt nó khá là nhỏ

Chức năng hẹn giờ

Tất cả các máy sưởi dầu đều có chức năng hẹn giời, đối với những loại rẻ tiền thì sử dụng bộ hẹn giờ cơ, còn loại đắt tiện thì sử dụng bộ hẹn giời điện tử và đều rất dễ sử dụng

 • Và đây là một trong những sản phẩm máy sưởi dầu tốt nhất năm 2021

1. Máy sưởi dầu Fujie

Máy sưởi dầu của hãng Fujie là một trong những sản phẩm được khá nhiều người quan tâm vì đó là thương hiệu của Nhật Bản và tất nhiên cũng là chất lượng Nhật. Với 1 số điểm mạnh như chịu nhiệt tốt, an toàn, thân thiện với môi trường và đặc biệt là khả năng hoạt động bền bỉ và êm ái thì khỏi phải chê

2. Máy sưởi dầu Kangaroo

Thương hiệu Kangaroo là một trọng những thương hiệu rất mạnh tại Việt Nam với nhiều Model khá đẹp như KG950 và KG960 với ưu điểm là thiết kế đẹp, quạt sưởi PTC, có cầu trì bảo veeh, hẹn giờ từ động tắt, bật

Nhưng có nhược điểm là thấy nhiều khách hàng phàn nàn hay hỏng vặt và tiêu thụ điện cao

3. Máy sưởi dầu Saiko

Saiko là thương hiệu khá mạnh trong lĩnh vực sản xuất các loại quạt mát, quạt ấm, quạt sưởi. Chính như thế nên Saiko được rất nhiều người tìm kiếm và chọn mua. Mình cũng đang dùng sản phẩm của hãng này. Cá nhân mình đánh giá đây là sản phẩm rất bền. Mình đã dùng 3 năm rồi chưa thấy có bât kỳ vấn đề j .

4. Máy sưởi dầu Sunhouse

Nhăc đến các thương hiệu lớn thì chắc chắn không thể quên Shark Phú với thương hiệu SunHouse. SunHouse cũng ra những sản phẩm có thiết kế khá bắt mắt, làm ấm nhanh, chức năng khóa trẻ em an toàn và với 1 mức khá khá dễ chịu

5. Máy sưởi dầu Tiross

Đây cũng là 1 thương hiệu mà nhiều người tìm kiếm cũng như Saiko nhưng sản phẩm này rất chú trọng các chức năng rất tốt cho người già và trẻ em, có màn hình LCD điều khiển, điều khiển từ xa, tự ngắt, không gây mùi nhưng gia thành cũng khá cao

tre-so-sinh-ngu-bao-nhieu-tieng-1-ngay-la-du-1

Trẻ sơ sinh ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày là đủ

Giấc ngủ đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là vô cùng quan trong. Trong thời gian bé ngủ là khoảng thời gian mà trí não cũng như cơ thể bé phát triển rất ngay. Hầu như trong suốt 3 tuần đầu tiên thì bé hầu hết đều dành thời gian để ngủ. Vậy trẻ sơ sinh ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày. Đó là câu hỏi của khá nhiều mẹ, bởi lẽ có những bé lại khá ít ngủ và liệu điều đó có ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ hay không

Trong 24 tiếng, đối với hầu hết các bé sơ sinh thì sẽ dành ra 16 – 18 tiếng đông hồ để ngủ và được chia đều cho cả ngày và đêm. Có rất nhiều bé ngủ ngay đêm lại thức, còn có những bé ngoan hơn thì ngủ đêm chơi buổi ngày. Đối với các bé như này thì bố mẹ sẽ nhàn hơn rất là nhiều. Nhưng các mẹ yên tâm là bé bụ ngủ hay ngủ đểm thì không quan trọng. Quan trong là bé ngủ đủ số tiếng là được

tre-so-sinh-ngu-bao-nhieu-tieng-1-ngay-la-du-1

Dưới đây là khoảng thời gian và chỉ dẫn thời gian ngủ cần thiết đối với bé sơ sinh trong 1 ngày theo tháng tuổi

Đối với trẻ sơ sinh ngủ bao nhiều là đủ

Thông thường 1 ngày bé sẽ ngủ khoảng 16 – 18 tiếng và mỗi giấc ngủ sẽ kéo dài từ 1 – 3 tiếng

Trẻ 4 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ

Trẻ từ tháng thứ 4 sẽ ngủ khoảng từ 8 – 10 tiếng, mỗi lần chơi sẽ thức khoảng 3 tiếng và được chia là 2 -3 đợt ngủ

Trẻ từ 6-9 tháng tuổi ngủ bao nhiêu tiếng

Trẻ sẽ ngủ khoảng 8 tiếng và thường chia là 2 đợt mỗi đợt sẽ ngủ 4 tiếng

benh-vang-da-o-tre-so-sinh-co-nguy-hiem-khong

Bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không

Bệnh vàng da là gì và bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không?

Đầu tiên chúng ta phải biết bệnh vàng da là gì và nguyên nhân do đâu

Nhưng biểu hiện lâm sàn của bệnh vàng da ở trẻ đó là da bé không có màu hồng nhạt hoặc ít màu hồng nhạn. Vàng da thường dễ nhìn thấy nhất là ở mặt của bé. Bệnh vàng da là do Blirubin gián tiếp rất hay gặp ở trẻ nhỏ và chiếm khoảng 25 – 30% và xuất hiện nhiều hơn ở các trẻ đẻ thiếu tháng.

Vàng da khi ở mức độ nhẹ (vàng da sinh lý) nhưng cũng có thể tiến triển năng hơn (vàng da bệnh lý). Thường thì vàng da sinh lý tức là vàng da ở mức độ nhẹ thì sẽ kéo dài từ 1 đến 2 tháng tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe của bé sau đó sẽ hết. Với một số trường hợp bệnh lý càng ngày càng phát triển mạnh hơn thì cần phải điều trị. Nếu để lâu không chưa trị có thể bị nhiễm độc thần kinh do Blirubin gián tiếp vào nào và gậy hậu quả nặng lề, có thể dẫn tới tử vong

benh-vang-da-o-tre-so-sinh-co-nguy-hiem-khong

Chúng ta sẽ phải nhận biết rõ thế nào là và da sinh lý và vàng da bệnh lý

Bình thường đối với các trẻ để đủ tháng thì vàng da sẽ xuất hiện sau 24 giờ tuổi và sẽ hết trong vòng 1 tuần hoặc lâu hơn là 1 tháng. Mức độ vàng da nhẹ (chỉ vàng chút ít ở vùng cổ, mặt, ngực và vùng bụng phía trên rốn)

Vàng da đơn thuần và không có biểu hiện bất thường khác (như : thiếu máu, gan lách đỏ, bỏ bú). Nồng độ  bilirubin/máu không vượt quá 12mg% ở trẻ đủ tháng và 14mg% ỏe trẻ non tháng và tốc độ tăng bilirubin không quá 5mg% trong 24 giờ

Ngoài ra nếu các thông số này lớn hơn thì rất có thể bé nhà bạn đã bị mặc vàng da bệnh lý

vi-sao-phai-lay-mau-got-chan-tre-moi-sinh

Vì sao phải lấy máu gót chân trẻ mới sinh?

Lấy máu gót chân để xét nghiệm sàng lọc sơ sinh hiệu quả và giúp phát hiện ra nhiều chứng bệnh bẩm sinh nguy hiểm

Vì sao lại phải lấy máu gót chân của trẻ sơ sinh??

Phần lớn các loại bệnh về rối loạn nội tiết- chuyển hoa và các bệnh di truyền thường rất khó để phát hiện ở những năm đầu của trẻ vì chúng bộc lộ chưa rõ ràng nên rất khó để phát hiện. Đến khi có đấu hiệu lâm sàn mới đi xét nghiệm thì đã muộn, còn còn khả năng phục hồi hoàn toàn nữa và nghiệm trọng hơn là điều đó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng hoạt động của hệ thần kinh trung ướng, khả năng phát triển não bộ của trẻ và tinh thần của bé

Chính vì vậy việc xét nghiệm để phát triện ra các mầm bệnh ngay từ ban đầu là hết sức quan trọng. Hiện nay tại các bệnh viện lớn các bố mẹ đều được các bác sĩ khuyên nên xét nghiệm để sàng lọc cách bệnh nguy hiểm như bệnh bệnh rối loạn chuyển hóa đường Galactosemia, thiếu men G6PD; suy giáp bẩm sinh, Phenylketonuria (chứng rối loạn về chuyển hóa Phenylalanyl thành Tyrosine do thiếu hụt enzyme phenylalanine hydroxylase), tăng tuyến thượng thận bẩm sinh.

vi-sao-phai-lay-mau-got-chan-tre-moi-sinh

Quá trình lấy máu được các bác sĩ thực hiện như thế nào?

Để sàng lọc các loại bệnh lý nhận viên y tế sẽ lấy máu gót chân của bé trong khoảng thời gian từ 48 – 72 tiếng sau khi bé sinh và khí bé đã ăn sữa được hơn 8 lần

Nếu như trong trường hợp mà bé bị sinh non hoặc thiếu tháng thì việc thực hiện lấy máu gót chân sẽ được lấy trước 20 ngày tính từ ngày sinh. Máu lấy ra sẽ được thâm lên một loại giấy khô chuyển biết để mang đi xét nghiệm. Thời gian sẽ phụ thuộc vào số lượng và loại bệnh lý mà gia đình yêu cầu sét nghiệm. Thời gian lấy sẽ khoảng 2 ngày đến 1 tháng phụ thuộc và số lượng và loại bệnh

Tại sao lại lấy máu ở gót chân mà không phải chỗ khác?

Theo nguyên tắc thì có thể lấy máu bất cứ chỗ nào thì cũng có thể đi xét nghiệm được, tuy nhiên các bác sĩ thương lấy chỗ gót chân vì khu vực đó có lượng máu nhiều đủ đáp ứng lượng máu cần lấy để mang đi xét nghiệm. Hơn lưa khu vực gót chân là nơi kém nhạy cảm nhất cơ thể bé nên sẽ ít đau hơn

Việc lấy máu để sàng lọc quan trọng đến mức nào?

Như đã nói những mục đích phía trên đó chính là phát hiện ra các bệnh sớm và có khả năng chữa chị toàn toàn cao. Giúp bảo vệ và tránh các bệnh hiểm nghèo ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Hiện này ngày càng thêm có nhiều căn bệnh bẩm sinh nên việc lấy máu gót chân để đi sàng lọc vô cùng quan trong. Việc này cũng sẽ tốn một khoản chi phí nhưng điều đó là cần thiết để bảo vệ bé

cach-lam-goi-dinh-lang-tai-nha-rat-don-gian

Cách làm gối đinh lăng tại nhà rất đơn giản

Hướng dẫn cách làm gối đinh lăng tại nhà

Như các bạn đã biết các công dụng rất tốt của gối đinh lăng đối với sức khỏe của người lớn cũng như trẻ em. Gối có thể giúp xả Stress, ngăn ngừa các bệnh về đau cổ, đau vai, giúp kích thích sự phát triển não bộ trẻ hay một loạt các công dụng khác.

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các cách làm gối đinh lăng rất đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà. Còn nếu bạn hỏi lười hoặc không có thời gian thì có thể xem gối lá đinh lăng tại đây

 • Nguyên liêu và cách sơ chế

Đầu tiên chắc chắn là cần lá đinh lăng rồi. Nhưng khi chọn các bạn nên chọn lá đinh năng tươi của các cây có tuổi đời trên 3 năm nhé. Như vậy lá sẽ rất thơm và có tác dụng nhiều hơn. Các bạn chỉ lấy phần lá bỏ đi phần than và cành của lá. Như vậy sẽ giúp gối đinh lăng được mềm và êm hơn.

Tiếp theo để làm gối lá đinh lăng các bạn cần phơi hoặc sấy khô điều này giúp lá loại bỏ phần nước và giúp lá bảo quản được lâu hơn, không bị nấm mốc. Điều này hết sức quan trong nhé. Nếu như gối của bạn bị mốc như vậy sẽ rất dễ gây nguy hiểm cho bé. Như vậy cũng sẽ giúp gối bằng lá đinh lăng của bạn luôn có mùi thơm thoang thoảng

Bộ phận tiếp theo của gối đó chính là vỏ gối. Bạn nên lựa chọn các loại vải Cotton mỏng, thoáng mát và có khả năng thấm hút cao.

Kế tiếp là bông và kim chỉ

Nguyên liệu chuẩn bị để làm gối đinh lăng cho bé hay cho người lớn thì cũng rất dễ dàng phải không nào. Gối cho người lớn và gối cho bé cơ bản là giống nhau. Chỉ khác nhau về kích thước nhất là chiều cao của gối thôi

cach-lam-goi-dinh-lang-tai-nha-rat-don-gian

 • Các bước làm gối đinh lăng

Nếu như làm gối cho người lớn thì đơn gian hơn nên tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm gối đinh năng cho bé sơ sinh trước, còn gối cho người lớn chỉ cần làm kích thước to hơn là được.

Với trẻ sơ sinh kích thước gối rất quan trọng. Điều nay quyết định đến việc bé dùng có thoải mái hơn. Tôi khuyên các bạn nên làm gối cho bé có kích thước khoảng 40 x 10 – 20cm điều này sẽ giúp cổ bé luôn được thẳng

Sau phần vỏ gối đã có chất liệu và kích thước thì bạn chỉ cần may, hoặc đi may và có thể trang trí bất kỳ cái gì đó lên gối tùy theo sở thích của bạn.

Làm túi đựng lá đinh lăng. Thông thường có nhiều chỗ hướng dẫn bạn cho trực tiếp vào trong vo gối, nhưng tôi thấy như vậy khá bất tiện khi muốn giặt vỏ nên tôi khuyên bạn nên vỏ ra một chút thời gian và công sức để tạo ra túi bọc lá đinh lăng.

Các bạn chỉ cần còn 1 loại vải mỏng, thoáng rồi may lại thành tui là được. Cũng chẳng cần cầu kỳ lắm vì nó ở bên trong mà

Tiếp theo bạn lấy đinh lăng đã phơi khô trộn với bông. Điều này có 2 mục đích, đó chính là tạo độ êm cho gối, và bông có khả năng thấm hút ẩm nên sẽ giúp lá đinh lăng không bị ẩm mốc

Bạn sẽ phải chộn tỉ lệ bông và lá đinh lăng là bao nhiêu là hợp lý. Câu trả lời là tùy bạn cân đối như thương sẽ là 30% bông – 70% lá đinh năng. Nhưng nếu bạn muốn gối êm hơn thì có thể cân đối lại tỉ lệ này. Tất nhiên cố gắng để tỉ lệ đinh lăng ít nhất là 50% nhé

Vậy là xong rồi đó, bài viết cũng khá dài nhưng mà các bước làm tì có tí theo thôi ak. Hay chọn, hoặc làm những sản phẩm tốt cho bé nhà bạn, điều này sẽ giúp bé phát triển tốt nhất. Nếu như không có thời gian làm hoặc không biết làm thì có thể liên hệ và xem sản phẩm của chúng tôi. Tôi để link phí trên đó nhé.

Chúc các bạn nuôi con khỏe mạnh. Chẳng điều gì hạnh phúc bằng bé nhà mình luôn khỏe mạnh đâu nhé. Chúc bạn thành công

 

quat-sac-nutifood-co-tot-khong

Quạt sạc NutiFood có tốt không??

Quạt sạc NutiFood có tốt không – Một trong những hàng khuyến mãi từ sữa Nutifood

Trước khi trả lời câu hỏi trên với vai trò là một người đã và đang sử dụng Quạt sạc NutiFood thì tôi sẽ nói các chức năng của quạt này

 1. Chức năng chính là quạt mát
 2. Đài Radio
 3. Sặc pin điện thoại
 4. Đèn chiếu sáng
 5. Thời gian sử dụng theo hãng công bố là từ 3 – 7 tiếng (Phụ thuộc vào chế độ sử dụng)

Chức năng quạt mát: Tôi xin nhận xét về chức năng chính đó chính là quạt mát, đò là chức năng tôi quan tâm nhất và tôi nghĩ các bạn cũng vậy. Tôi có đem so sánh tốc độ và độ ồn của quạt khi chạy so với các sản phẩm cùng tầm giá thì nhận thấy. Một số loại quạt tích điện khác ngoài thị trường có độ ồn nhỉnh hơn 1 chút còn lưu lượng gió thì cũng khoảng khoảng như nhau. Tôi đã từng sử dụng Quạt NutiFood này trong bệnh viện và cảm thấy nó chạy rất êm. Không có gì phải phàn nàn gì về vấn đề này. Nhưng có một hạn chế của quạt tích điện nói chung là không thể bẻ hướng quạt được. Chỉ có thể phụ thuộc 100% vào chức năng quay túc năng của quạt. Tất nhiên là bạn cũng có thể dừng chức năng này bằng cách vặn núm ở giữa quạt như các loại quạt để bàn khác.

Chức năng đài Radio: Mình thì ít dùng hay nghe đài Radio nhưng cũng có test thứ chức năng này. Với chức năng radio này bạn sẽ phải kéo cột ăng ten dâu được gắn trên quạt lên. Khi mình sử dụng trong bệnh viện và phòng kín thì tín hiệu radio không ổn đỉnh lắm. Nhưng khi mở của ra thì sóng radio rất ok. Tóm lại là cũng dùng được. Nhưng chức năng này mình thấy hơi thừa vì mình gần như chẳng bao giờ dùng 🙂

Sạc pin điện thoại: Trên quạt sẽ có một đầu ổ cắm USB sặc điện, tức là khi muốn sạc điện bạn sẽ cần có dây kết nối nó chỉ có thể thay thế củ sạc của bạn. Qua vài lần sạc thì mình cũng không thấy có vấn đề gì. Điện thoại cũng không bị nóng nhưng mà vào điện hơi chậm. Vì mình cũng có chút kiến thức về công nghệ nên mình nghĩ chỉ nên dùng cái này khi không có chỗ nào khác để sạc thôi. Vì mình nghĩ nguồn cung cấp vào điện thoại nó sẽ không được ổn đinh lắm. Và chắc chắn chức năng này nó không được bất cứ nhà cung cấp điện thoại nào như Sam Sung hay Apple và một số hãng khác chứng nhận là phù hợp với sản phẩm của họ cả. Nên cá nhân mình thì không thích dụng lắm

quat-sac-nutifood-co-tot-khong

Đèn chiều sáng: Đèn trên quạt tích điện NutiFood được sử dụng đó là bóng đèn Led nó được chi làm 2 hàng mỗi hàng là 10 bóng Led. Bóng đèn Led có ưu điểm là tiêu tốn ít điện năng,ánh sáng mạnh. Nhưng có 1 điều mình nhận thấy khi sử dụng cả quạt và đèn thì nó sẽ bị yếu đèn đi để nhường cho sự hoạt động của quạt mát. Mới đầu thì cũng thấy hơi kỳ và hỏi bất tiện nhưng nghĩ lại thì thấy hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện và tăng thời gian sử dụng lâu hơn. Trường hợp nếu mất điện ban ngày thì không mở đèn rồi, Nếu mất điện lúc buổi tối. Lúc bạn chưa ngủ thì có thể dùng hoặc có khi lúc đó lại muốn đi chơi cho mát hơn ý chứ. Còn lúc đi ngủ thì bật đèn là gì. Chẳng có lẽ … :)). Vậy nên mình thấy vấn đề này không có vấn đề gì :))

Thời gian sử dụng: Có lẽ ngoài tốc độ quạt và độ ồn thì đây sẽ là điều đáng quan tâm. Khi mình sạc đậy (sạc khoảng 4 tiếng) thì nếu chỉ mở quạt và tốc độ mạnh nhất sẽ dùng được khoảng hơn 6 tiếng rưỡi (hãng nói là 7 tiếng) thì có thể đây là thời gian bật quạt mức bé nhất.

Còn khi bật tất cả các chức năng (quạt, đèn, radio, sặc pin) ở mức trung bình thì sẽ dùng được khoảng 2 tiếng thì sẽ phải sạc.

Tóm lại với mức giá như vậy và chất lượng như thế mình thấy đã rất hời rồi. Trong mùa hè mà một ngày nóng lực và không đẹp trời lắm lại cộng thêm mất điện nữa thì chắc tăng huyết áp mất. Vậy nên trong nhà cần phải có ít nhất một chiếc quạt tích điện . Nhưng lưu ý phải để ý sạc pin cho nó nhé. Chức không sạc pin thì có mà “tẩu hỏa nhập ma” luôn đấy :))

Trên đây là một số đánh giá cá nhân của mình qua một thời gian sử dụng loại quạt này. Nếu như các bạn đã sử dụng và có đánh giá khác vui lòng Comment phía dưới hoặc thấy có loại quạt nào tốt hơn nữa thì cũng để lại bình luộn phía dưới nhé

 

co-nen-dung-den-suoi-cho-tre-so-sinh

Có nên dùng đèn sưởi cho trẻ sơ sinh

Mùa đông có nên dùng đèn sưởi cho trẻ sơ sinh

Trong mùa đông sắp tới việc sử dụng các sản phẩm để giữ ấm cơ thể cho bé ra rất cần thiết, nhất là đối với trẻ sơ sinh. Nhưng chúng ta đặt ra câu hỏi rằng liệu có nên dùng đèn sưởi cho trẻ sơ sinh không ?? Và đó cũng là câu hỏi thường gặp ở các mẹ trẻ

Hiện nay trên thị trường có 3 loại chính mà cũng có nhiều người đã sử dụng đó là sưởi dầu, quạt sưởi và đèn sưởi. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Chúng ta sẽ cùng bàn luận ở phía dưới còn bây giờ chúng ta cần phải biết rằng khi sinh ra da trẻ sơ sinh rất nhayj cảm, hệ hô hâp của bé cũng còn yêu nên nhiệt độ và độ ẩm trong phòng rất quan trọng. Và việc để nhiệt độ cũng như độ ẩm của phòng bao nhiêu là điều cần thiết mà các bậc cha mẹ trẻ cần tìm hiểu

Cách thức hoặt động và ưu nhược điểm của máy sưởi dầu

Về cơ bản máy máy sưởi dầu hoạt động rất đơn giản. Điện được chuyển vào hệ thống điện trở bên trong lò sưởi và biến năng lượng điện thành năng lượng nhiệt. Sau đó lượng nhiệt này được hấp thụ bởi dầu thấu nhiệt trong lò sưởi. Khi dầu trong lò sưởi nóng lên, nó bắt đầu lưu thông qua các tấm thanh nhiệt. Dầu nóng sẽ được lưu chuyển trong những ống kim loại và phát nhiệt độ ra bên ngoài.

co-nen-dung-den-suoi-cho-tre-so-sinh

 

Tóm tắt lại 1 chút về nguyên lý này. Máy sưởi dầu sử dụng hình thức làm nóng dầu rồi truyền ra không kim loại sau đó nhiệt độ sẽ truyền ra môi trường bên ngoài và có nhiều mẫu sản phẩm có thêm quạt giúp nhiệt độ lưu thông nhanh hơn và đều hơn
Ưu điểm: Loại này sẽ không làm khô da và hệ thống hô hấp của bé vì nó làm ấm nhiệt độ không khi giúp bé an toàn hơn khi sử dụng

Nhược điểm: do hệ thống truyền nhiệt như vậy nên nhiệt độ không khí được làm ấm lâu hơn. Công xuất lớn (từ 1.500W đến khoảng 5.000W) nên việc sử dụng sẽ rất tốn điện. Và chi phí mua cũng khá cao

Nguyên lý hoạt động của quạt sưởi

Quạt sưởi hiện nay trên thị trường hầu hết đều dùng bóng dèn Halogen sinh nhiệt, sợi đốt hoặc điện trở gia nhiệt. Ngày xưa chúng ta hay có các loại bóng đèn sợi đốt có ánh sáng màu vàng và sinh nhiệt khá lớn. Thì nguyên lý hoạt động của quạt sưởi cũng tương tự vậy nhưng bóng Halogen , sợi đốt, điện trở gia nhiệt sẽ có mức phát nhiệt cao hơn và sẽ gắn động cơ quạt phía sau để thổi hơi lóng ra ngoài. Giúp hơi lóng tỏa ra nhanh hơn.

co-nen-dung-den-suoi-cho-tre-so-sinh-2

Ưu điểm: Sản phẩm này có mức tỏa nhiệt nhanh, sức nóng cao nên làm nóng phòng rất nhanh. Nhưng là dạng làm nóng trực tiết nên nó sẽ đốt cháy oxi và độ ẩm trọng phòng. Điều này không tốt cho bé nếu sử dụng nhiều

Nhược điểm: Làm cháy oxi trong phòng, giảm độ ẩm. Có thể gây nguy hại nếu không dùng cẩn thận

Cách thức hoạt động của đèn sưởi

Đèn sưởi thực tế nguyên tắc hoạt động không khác gì so với quạt sưởi chỉ khác là không có quạt. Điều này nhiệt độ sẽ được truyền đi chậm hơn nhưng chi phí lại khá rẻ chỉ khoảng vài trăm nhìn

Bạn có thể xem  thêm một số sản phẩm được nhiều người mua trên các trang thương mại điện tử hiện nay

Vậy có nên sử dụng đèn sưởi cho trẻ sơ sinh không. Theo tôi thì không có vấn đề gì. Quan trọng là bạn phải biết cách sử dụng hợp lý.

Việc đầu tiên và quan trọng là bạn phải làm sao căn phòng của bạn ấm tự nhiên nhất có thể. Sau đó với cần đến sư hỗ trợ của các sản phẩm làm ấm.

Khi sử đèn sưởi các bạn chỉ nên sử dụng lúc cần thiết ví dụ như lúc tắm hoặc thay quần áo cho bé. Và hãy giữ ấm cơ thể bé bằng quần áo và hơi ấm cơ thể mẹ là tốt nhất.

Nếu gia đình bạn có điều kiện thi có thể sử dụng máy sưởi dầu vì máy sưởi dầu truyền nhiệt và làm ấm nhiệt độ từ từ nên không làm đốt cháy oxi và độ ẩm trong phòng

ghe-dam-ab-co-tot-khong

Ghế ăn dặm AB có tốt không ?

Ghế ăn dặm AB có tốt không, chúng ta cùng tìm câu trả lời nhé !

Hiện nay có rất nhiều mẹ quan tâm đến ghế ăn dặm AB Carter xem liệu sản phẩm này có tốt không. Nhưng trước khi trả lời câu hỏi đó chúng ta nên trả lời câu hỏi “tại sao lại cần ghế ăn dặm” và “có mấy loại ghế ăn dặm” trước nhé

Tại sao lại cần ghế ăn dặm

 1. Để góp phần tạo thói quen tốt cho bé khi ăn ngay từ đầu, cần phải cho bé ăn đúng giờ, ngồi ngay ngắn khi ăn, không chạy nhảy lung tung thì ghế ăn dặm sẽ là một trợ thủ đăc lực trọng việc này
 2. Ghế ăn dặm cũng giúp bé ngồi ngay ngắn điều này giúp hệ tiêu hóa của bé làm việc tốt hơn, bé được học ăn một cách đúng nghĩa tức là sử dụng các hoạt động liếm, nhai, nuốt
 3. Ghế cũng giúp bé giảm được nguy cơ bị hóc, sặc, chớ do ngồi sai tư thế hoặc chạy nhảy khi ăn

Phân loại ghế ăn dặm

 1. Ghế ăn dặm loại nhựa, thấp và có khả năng gấp gọn và khay có thể tháo rời
 2. Loại ghế nhựa cao cũng có thể gấp gọn và rút tháo rời khay
 3. Loại ghỗ có thể điều chỉnh được độ cao và cũng có thể xếp lại được nhưng khay ăn không thể tháo rời
 4. Ghế ăn dặm có thể ngả ra nhiều nấc kết hợp với nôi để có thể nằm ngả chơi nhưng loại này ít được sử dụng hơn 2 loại trên

Vậy là chúng ta đã biết một số chút thông tin về ghế ăn dặm. Vậy ghế ăn dặm AB có tốt không và thuộc vào loại nào.

ghe-dam-ab-co-tot-khong

Giá của ghế ăn dặm AB bạn có thể xem tại đây

Đó chính là loại 1. Ghế ăn dặm Carter được sản xuất bằng chất liệu nhựa không chất độc hại và có mức chịu lực được khoảng 20kg và có 2 màu sắc để lựa chọn

Ghế ăn dặm AB có khá nhiều ưu điểm:

Có khả năng tháo khay ăn giúp có thể vệ sinh dễ dàng hơn khi bé làm rơi thức ăn. Khay thức ăn lõm xuông giúp giữ bát đữa và thức ăn không bị rớt ra ngoài

Chân của ghế ăn dặm AB Carter có khả năng nâng nên hạ xuống. Chiều cao thấp nhất tính từ mặt ghế xuống đất là 25cm, chiều cao tối đa mà ghế có thể cao lên tới 60cm giúp bé có thể thoải mái nhất khi ăn

Ngoài ra ghế ăn dặm còn có dây đai giúp có định bé. Giúp cho các bé hiệu động ngồi ngoan và an toàn hơn

Sản phẩm được làm bằng nhựa nên khá nhẹ hòa toàn có thể di chuyển khá dễ dàng. Nhưng các bạn đừng nghĩ nó nhẹ mà không bền nhé. Mình vẫn đang dung ghế AB cho bé nhà mình và đánh giá cá nhân là nó khá bền

Ghế có khả năng gấp gọn dễ dàng, chỉ cần gấp vào và cho vào túi nilon vâỵ là bạn có thể cất đi và để bé sau ?

ghe-dam-ab-co-tot-khong-2

Ghế ăn dặm Carter AB khá nhỏ gọn nên sẽ phù hợp với bé có cân năng khoảng 15kg trở xuống. Vì với cân nặng này thì bé vẫn ngồi rất thoải mái.

Còn đối với cá nhân tôi, với một người đã mua sản phẩm này để dung cho con thì thấy rất tốt và đủ với nhu cầu sử dụng. Việc cất khi không sử dụng cũng dễ dàng.

Vậy ghế ăn dặm AB Carter có tốt không và cá nhân tôi xin đưa ra cầu trả lời cũng mình là tốt vừa đủ với nhu cầu sử dụng và cũng rất tiết kiệm chi phí

 

sot-xuat-huyet-nen-an-gi-tot-nhat-ava

Sốt xuất huyết nên ăn gì tốt nhất

Sốt xuất huyết là một căn bệnh diễn biến theo mua và khá phức tạp, khó kiểm soát. Và trong cuộc được của mỗi người sẽ mặc nhiều nhất là 4 lần. Bệnh sốt xuất huyết có khả năng gây tử vong khá cao nếu không biết cách chữa trị. Vậy như nếu bạn hoặc người thân chẳng may bị sốt xuất huyết nên ăn gì là tốt nhất ??. Hôm nay Shop Bé Bụ Bẫm sẽ giới thiệu cho các bạn những thực phẩm tốt cho nhất người bị sốt xuất huyết

1. Đầu tiên khi bị sốt xuất huyết hãy uống thật nhiều nước

Khi bị sốt nói chung hoặc sốt xuất huyết nói riêng điều đâu tiên là hay bôt sung thật nhiều nước. Khi bị sốt cơ thể bạn bị mất nước rất nhanh và kèm theo đó là mệt mỏi, kém ăn. Mỗi ngày các bạn sẽ cần phải bổ sung ít nhất 3 lít nước mỗi ngày đối với người lớn. Đối với trẻ em bị sốt xuất huyết cần bổ sung 500ml đến 1,5 lít nước mỗi ngày đối với trẻ dưới 5 tuổi. Còn đối với trẻ trên 5 tuổi cần bổ sung ít nhất 2 lit nước.

Việc bổ sung nước như vậy giúp bù lại lượng nước bị mất trong cơ thể do qua trình sốt gây ra. Điều này cũng giúp các bộ phân gan, thận và hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, giúp đảo thai chất độc ra nhanh hơn. Ngoài việc bổ sung nước các bạn hãy cung cấp cho cơ thể mình những loại Vitamin từ trái cây như: cam, dừa, quýt … dưới đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 1 số loại hoa quả tốt cho người bị sốt xuất huyết

Hãy bổ sung hoa quả khi bị sốt xuất huyết

Nước cam vắt

Nước cam luôn giống như thần dược đối với những người bị ốm. Trong cam có chưa rất nhiều Vitamin C và một số loại Axit giúp cải thiện khả năng miễn dịch chống lại các loại vi khuẩn gây hại. Vitamin C được tạo thành từ axit ascorbic và citric giúp tăng lượng tiểu cầu nên có khả năng ngăn ngừa tổn thương rất tốt

Cháo, súp

Khi bị sốt xuất huyết cơ thể sẽ rất mệt và rất dễ nôn nên khá khó ăn. Vậy nên việc ăn cháo sẽ là giải pháp tốt cho người ôm. Cháo sẽ giúp các bệnh nhân của chúng ta dễ ăn hơn, ăn nhanh hơn và cũng bổ sung một lượng nước đáng kể cho cơ thế. Khi nấu cháo cho các bệnh nhân sốt xuất huyết các bạn hãy cho thêm chút thịt bò, lươn,kỳ, táo đỏ, quả bí đỏ, khoang lang, thịt lợn… để tăng lượng Protein cho cơ thể người bệnh.

Khi ăn cháo, sup cũng sẽ cải thiện được vị giác của người bệnh. Giúp kính thích vị giác, giúp người bệnh có cảm giác ăn tốt hơn

Bí ngô

Bí ngô là một loại thực giảm giàu Vitamin A. Vitamin A sẽ giúp hỗ trợ sự phát triển tiểu cầu và điều chỉnh các Protein. Một nửa cốc nước ép bí ngô tươi và một chút mật ong có thể giúp tăng lượng tiêu cầu. Các bạn nên cho người bệnh uống từ 2 -3 cốc mỗi ngày là rất tốt

Người bị sốt xuất huyết không nên ăn các thực phẩm chứa nhiều mỡ

Người bị mắc bệnh sốt xuất huyết không nên ăn các thực phẩm chữa nhiều dầu mỡ và chất đạm bởi chính những điều này làm cơ quan tiêu hóa làm việc mệt nhọc hơn dẫn đến cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn.

Sốt xuất huyết không nên ăn đồ chiên, rán

Không ăn các đồ cay nóng, các thực phẩm có chưa chất kích thích như cà phê. Trách các thực phẩm có ga, các loại thức phẩm sẫm màu và đặc biệt là các loại có màu đỏ. Bởi đặc tính của bệnh sốt xuất huyết là khi tới 1 giai đoạn bệnh nhân sẽ bị xuất huyết. Nếu ăn các thực phẩm sẫm màu có thể khó theo dõi sự phát triển của bệnh.

Các cụ vẫn nói phòng bệnh còn hơn chữa bệnh. Hãy cung cấp cho mình những kiến thức tốt nhất để biết cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết nhé. Trang bị cho chính mình những kiến thức để có thể bảo vệ chính mình và những người thân của bạn.